Wednesday, November 29, 2023
spot_img

Boeing nói cần thêm thời gian để hoàn thiện nhu liệu mới cho máy bay B.737 Max

Bloomberg – Công ty Boeing Co. tuyên bố họ cần thêm thời gian để hoàn thiện một nhu liệu sửa chữa lại cho loại phi cơ Boeing 737 Max, sau 2 tai nạn chết người chỉ trong vòng có 5 tháng.

Tuần trước Boeing còn nói  sẽ trình bày các tài liệu sau cùng cho việc sửa đổi nhu liệu MCAS và nộp cho cơ quan liên bang FAA vào ngày 29 tháng 3.

Nhưng nay thì công ty này tuyên bố công chuyện cải cách sẽ chưa chấm dứt trong vòng nhiều tuần lễ nữa, họ cần thêm thời gian để hoàn thành.

 Được biết nhu liệu MCAS được sửa chữa sẽ không còn can thiệp mạnh mẽ vào chuyện mũi máy bay Boeing 737 cứ bị chúc xuống đất trong khi bay, vốn là nguyên nhân gây ra hai vụ rơi máy bay thảm khốc.

Theo một nguồn tin biết chuyện thì nhu liệu MCAS mới sẽ có những tính năng như mong muốn, mà vẫn không gây ảnh hưởng gì đến các bộ phận kiểm soát khác của máy bay đang bay.

Trong một email hôm qua, Boeing cho biết: “Chúng tôi đang làm việc nhằm chứng tỏ chúng tôi đã nhận ra các sai sót và sẽ sửa chữa thích đáng trong các yêu cầu mà FAA đòi hỏi và sẽ giao nộp trong những tuần lễ sắp đến”

 Cơ quan FAA cũng loan báo họ sẽ xem xét rất kỹ lưỡng các thay đổi kỹ thuật của nhu liệu mới nhằm bảo đảm là ‘mọi vấn đề đã được Boeing giải quyết’

 

Đào Nguyên

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img