Saturday, December 3, 2022
spot_img

Birx khuyên bạn nên che chắn mặt ngoài mặt nạ

Tiến sĩ Deborah Birx, điều phối viên phản ứng coronavirus của Tòa Bạch Ốc, đang khuyến nghị sử dụng tấm chắn mặt cùng với mặt nạ để bảo vệ chống nhiễm trùng COVID-19.

Tấm chắn mặt có thể bảo vệ người đeo nhiều hơn so với đắp mặt bằng vải, nhằm mục đích ngăn chặn những người không có triệu chứng lây lan coronavirus cho người khác.

“Mặt nạ bảo vệ để chặn những giọt nước bọt và chặn sự ô nhiễm xảy ra khi bạn nói hoặc hát, thậm chí thở”, Birx nói trên “Fox & Friends” vào sáng thứ Năm.

“Vấn đề về tấm khiên che mặt – chúng tôi nghĩ rằng nó có thể bảo vệ các cá nhân và điều đó sẽ làm giảm khả năng chạm vào mắt và lan truyền virus cũng như những giọt nước đó đang tiến về phía họ “

Bác sĩ Anthony Fauci, bác sĩ về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của quốc gia và là thành viên của lực lượng đặc nhiệm coronavirus của Tòa Bạch Ốc, đã khuyến nghị sử dụng tấm che mắt hoặc kính bảo hộ vào thứ Tư.

“Nếu bạn có kính bảo hộ hoặc tấm che mắt, bạn nên sử dụng nó. Nó không được khuyến khích phổ biến, nhưng nếu bạn thực sự muốn an toàn, có lẽ bạn nên sử dụng nó nếu có thể.”

Các bề mặt niêm mạc của mắt, miệng và mũi là tất cả các điểm xâm nhập của nhiễm trùng COVID-19. Vì mặt nạ chỉ che miệng và mũi, nên khiên che mặt hoặc kính bảo hộ sẽ cung cấp thêm sự bảo vệ cho mắt, Fauci lưu ý.

“Bạn có niêm mạc trong mũi, niêm mạc trong miệng, nhưng bạn cũng có niêm mạc trong mắt”, ông nói thêm. “Về mặt lý thuyết, bạn nên bảo vệ tất cả các bề mặt niêm mạc.”

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) hiện chỉ khuyến nghị sử dụng vải che mặt cho công chúng, nhưng lưu ý rằng “một số người có thể chọn sử dụng tấm chắn mặt khi tiếp xúc gần gũi với người khác.”

Hướng dẫn của CDC không khuyến nghị sử dụng tấm chắn mặt cho các hoạt động hàng ngày thông thường hoặc thay thế cho vải che mặt.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments