Friday, December 9, 2022
spot_img

Birx: hàng trăm nghìn ca tử vong do COVID-19 ‘có thể giảm đáng kể’

Hoa Kỳ cuối cùng có thể đã xử lý được đại dịch coronavirus, nhưng đối với rất nhiều người Mỹ điều đó là quá muộn. Một câu hỏi mà nhiều người muốn hỏi là lý do tại sao Hoa Kỳ không thể làm sớm hơn để dập tắt đại dịch như vậy

Tiến sĩ Deborah Birx , người từng là điều phối viên ứng phó với coronavirus của Tòa Bạch Ốc  dưới thời chính quyền Trump, tiết lộ kết luận ớn lạnh của mình trong một bộ phim tài liệu mới của CNN rằng số ca tử vong do coronavirus lẽ ra phải “giảm đáng kể” nếu các thành phố và tiểu bang trên cả nước tích cực áp dụng các giải pháp để làm chậm vào mùa xuân năm ngoái, điều này có khả năng ngăn chặn đợt tăng sau đó.

Trong một phân đoạn của bộ phim tài liệu CNN sẽ phát sóng vào tối Chủ nhật, Birx đã được hỏi về mức độ ảnh hưởng của các biện pháp giảm thiểu sớm đối với đất nước.

“Lần đầu tiên, chúng tôi có khoảng 100.000 ca tử vong do sự gia tăng ban đầu đó. Tuy nhiên, con số đó sẽ được giảm đi đáng kể nếu chúng ta áp dụng các biện pháp phòng bệnh”

Theo Đại học Johns Hopkins, đã có 30,1 triệu ca nhiễm coronavirusở Mỹ tính đến thứ Bảy. Hơn 548.000 người Mỹ đã chết.

Trong khi đó, hơn 140 triệu liều vắc xin coronavirus đã được tiêm và 15,1% dân số được tiêm chủng đầy đủ, theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC).

Birx, người được giao nhiệm vụ lãnh đạo phản ứng coronavirus của quốc gia dưới thời cựu Tổng thống Trump, đã lên tiếng về thời gian ở Tòa Bạch Ốc và những lo ngại của cô khi quốc gia vượt qua đại dịch coronavirus. Cô ấy đã trở thành một thành viên tại Viện George W. Bush.

Birx nói với ABC News vào đầu tháng này rằng cô vẫn còn lo ngại về sự lây lan không có triệu chứng của COVID-19 sau khi “phải trãi  qua đợt tăng đột biến tháng 6 và tháng 7” của COVID-19.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments