Sunday, September 24, 2023
spot_img

Bermuda chuẩn bị đón bão Nicole vốn trở thành hurricane cấp 2

Cali Today News – Hôm thứ tư 12/10 nhà chức trách của Bermuda, một vùng lãnh thổ của Anh, đã ra lệnh đóng cửa các trường học và các văn phòng của chính phủ nhằm chuẩn bị đương đầu với bão Nicole có thể đánh trực diện vào vùng này.

Cơn bão Nicole, vốn lúc đầu chỉ là bão nhiệt đới, nay đã trở thanh bão hurricane cấp 2 và còn đang mạnh dần thêm, đang di chuyển tiến thẳng đến Bermuda và sẽ đổ bộ lên đảo Bermuda vào ngày mai thứ năm.

Trung tâm National Hurricane Center ở Miami của Hoa Kỳ loan báo vào sáng thứ tư thì bão Nicole còn cách phần tây nam của Bermuda khoảng 320 dặm và đang di chuyển về hướng tây bắc với vận tốc 5 dặm/giờ.

Trận bão lớn thứ nhì của Đại Tây Dương sau bão Matthew trong mùa bão hurricane năm nay có vẻ sẽ gây tàn phá vì hiện nay sức gió của nó đã lên đến 100 dặm/giờ và có thể còn gia tăng thêm khi đến gần Bermuda.

Nhiều công ty hàng không như American Airlines và Air Canada đã loan báo hủy bỏ nhiều chuyến bay đến Bermuda. Không giống như Haiti nơi mà cả ngàn người thiệt mạng vì bão Mathew, Bermuda có kiến trúc cơ cấu hạ tầng tương đối vững chắc vì đảo này đã quen với nhiều cơn bão lớn.

Đào Nguyên (AP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img