Saturday, February 4, 2023
spot_img

Bệnh viện Vũ Hán xác nhận bác sĩ đầu tiên cảnh báo coronavirus đã chết

Truyền thông nhà nước chính thức của Trung Quốc đưa tin tối thứ Năm rằng, Tiến sĩ Li đã tắt thở vào khoảng 9:30 tối. Bệnh viện nơi bác sĩ Li đang được điều trị sau đó cho biết các nhà chức trách vẫn đang chiến đấu để giữ cho anh ta còn sống và sau đó tuyên bố cái chết vào lúc 2:58 sáng thứ Sáu.

Trước đó, Bệnh viện Vũ Hán cho biết rằng, “Trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh viêm phổi coronavirus mới, Li Wenliang, một bác sĩ nhãn khoa của bệnh viện chúng tôi, đã không may bị nhiễm bệnh. Anh ấy hiện đang trong tình trạng nguy kịch và chúng tôi đang cố gắng hết sức để cứu sống anh ấy”, 

Bác sĩ đã nhiễm virus sau khi làm việc với những bệnh nhân mà anh ta báo cáo mắc một căn bệnh giống như bệnh cúm khiến anh ta bị hội chứng hô hấp cấp tính nặng, hay SARS.

Khi anh đăng lên mạng về virus vào tháng 12, anh đã bị cảnh sát Trung Quốc nhắm đến vì “chia sẻ thông tin sai lệch”.

Các viên chức của Tổ chức Y tế Thế giới sáng nay bày chia buồn về cái chết được báo cáo của Li.

“Chúng tôi rất buồn khi nghe về sự mất mát của bác sĩ Li Wenliang”, Mike Ryan, giám đốc điều hành chương trình cấp cứu sức khỏe của WHO, cho biết trong một cuộc họp báo. “Chúng tôi rất lấy làm tiếc khi nghe về sự mất mát của bất kỳ nhân viên tuyến đầu nào cố gắng chăm sóc bệnh nhân.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments