Thursday, January 26, 2023
spot_img

Bệnh viêm gan A bùng phát ở 6 tiểu bang có liên quan đến trái strawberries

Cali Today News – Cơ quan liên bang CDC hôm thứ tư loan báo có 55 người trong 6 tiểu bang ở Mỹ đã bị vướng vi khuẩn gây bệnh viêm gan A, do ăn trái strawberries đông lạnh nhập cảng từ Ai Cập.

Tiểu bang Virginia bị nặng nhất với 44 bệnh nhân, cũng tại đây mà người ta phát giác những ca bệnh đầu tiên. Các tiểu bang có bệnh là Maryland, North Carolina, Oregon, Virginia, West Virginia và Wisconsin.

Viêm gan do siêu vi khuẩn A là một bệnh truyền nhiễm rất dễ hay lây nhưng không diễn tiến để trở thành một bệnh kinh niên. Bà Nora Spencer-Loveall, phát ngôn nhân của CDC, cho hay: “Chúng tôi nghi số bệnh nhân còn nhiều hơn vì thời gian ủ bệnh này khá dài, từ 15 đến 50 ngày”

Có phân nữa trong số 44 bệnh nhân ngã bệnh của Virginia đã được đưa vào bệnh viện. Những ca bệnh đầu tiên xuất hiện từ tháng 5 và tuổi của các bệnh nhân là từ 15 đến 68 tuổi.

Đầu tiên Sở Y Tế của Virginia đưa ra các món uống có trái dâu nhập cảng được bán ở các tiệm Tropical Smoothie Café, hầu như ai mua món có trái dâu này ở Virginia cũng đều mắc bệnh và bệnh nhân duy nhất của Oregon là do người này du lịch đến Virginia.

Mỗi năm tại Hoa Kỳ có từ 1,700 đến 2,800 ca bệnh viêm gan A được phát giác, bệnh này được truyền nhiễm từ người sang người. Giữ vệ sinh cẩu thả là nguyên nhân gây ra truyền nhiễm bệnh.

Đào Nguyên (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments