Thursday, December 1, 2022
spot_img

Bão tuyết ở vùng Trung Tây, ít nhất 5 người chết trong các vụ tai nạn

Một cơn bão tuyết mùa đông lớn đã bao phủ một số bang miền Trung Tây là nguyên nhân khiến ít nhất 5 người chết trên đường vào thứ Bảy 

Cơn bão di chuyển đến Kansas và Nebraska từ Rockies vào thứ Sáu, sau đó về phía đông vào Missouri, Iowa, Illinois và Indiana, bao phủ các con đường và khiến việc lái xe trở nên nguy hiểm. Một phần của Xa lộ Liên bang gần St. Louis đã bị chặn trong vài giờ vào Thứ Bảy, và tại một thời điểm.

Tại Indiana, các làn đường đi về phía bắc của Xa lộ Liên bang 65 đã bị đóng cửa trong nhiều giờ thứ Bảy 

Cơn bão dự kiến ​​sẽ lan sang phía đông vào khu vực Trung Đại Tây Dương, với lượng tuyết từ 3 đến 6 inch (7 đến 15 cm) dự kiến ​​ở khu vực Washington, bao gồm một phần phía bắc và trung tâm Maryland, vào Chủ nhật. Các nhà dự báo cho biết tuyết nhiều hơn có thể rơi ở các khu vực núi phía bắc, chẳng hạn như Charlottesville và Staunton, Virginia.

“Chúng tôi dự đoán vẫn còn nhiều tuyết trong ngày hôm nay, vì vậy chúng tôi yêu cầu những người lái xe ở nhà cho đến khi những con đường được dọn sạch,” Đội tuần tra đường cao tốc bang Missouri nói. “Nếu bạn phải ra ngoài đường, chúng tôi sẽ yêu cầu bạn thực hiện ba điều: Điện thoại di động đã được sạc đầy, đeo dây an toàn và giảm tốc độ .”

Cảnh sát Missouri đã trả lời hơn 3.000 lời kêu gọi giúp đỡ vào đầu giờ chiều thứ Bảy, bao gồm hơn 700 vụ tai nạn và 1.300 xe bị mắc kẹt. Cảnh sát bang Illinois cho biết những đã phản ứng với hơn 100 vụ tai nạn trong cơn bão.

Tại phi trường quốc tế Lambert ở St. Louis, hầu hết các chuyến bay đều bị hủy hoặc hoãn.

Tại trung tâm Missouri, các viên chức cho biết khoảng 12.000 hộ gia đình và doanh nghiệp không có điện ở Columbia và khu vực xung quanh tại một thời điểm.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments