Friday, February 3, 2023
spot_img

Bão tuyết hoành hành vùng Trung Tây, nhiều trăm chuyến bay bị hủy

Reuters – Hôm thứ sáu 9/2 một trận bão tuyết lớn đã đổ vào vùng Trung Tây của Hoa Kỳ khiến hàng trăm chuyến bay bị hủy bỏ. Tuyết rơi dày đặc và nhiệt độ xuống thấp khiến cho giao thông gần như bị tê liệt trong vùng.

Trận bão tuyết kéo dài từ phía tây của Montana đến phía nam của Michigan mang theo đến 14 inches tuyết rơi ở nhiều nơi, theo tin từ cơ quan National Weather Services (NWS) cho hay. Cơ quan này cũng dự báo là trận bão này sẽ di chuyển lên New York và New England vào sáng thứ bảy.

Thành phố Chicago bị từ 6 đến 12 inches tuyết rơi xuống trong ngày thứ sáu và sẽ còn thêm nhiều tuyết rơi kéo dài đến cuối tuần, NWS cho biết như thế.

Một đoàn tàu đi vào ga ở Chicago dưới Bão tuyết dày đặc. Photo Credit: Reuters

Tuyết và băng giá đã bao phủ nhiều xa lộ của Chicago, theo báo Chicago Tribune tường thuật thì qua đêm đã có 25 tai nạn giao thông vì thời tiết được báo về. Nhiều tòa án của quận hạt Cook, vốn bao gồm cả thành phố Chicago, đã phải đóng cửa làm việc vì thời tiết xấu.

Các viên chức cũng cho hay nhiều trường học ở Chicago, Detroit và Milwaukee cũng phải bị đóng cửa vì tuyết rơi quá nhiều. Có khoảng 1,050 chuyến bay nội địa của Hoa Kỳ bị hủy bỏ, trong số này có 1/5 là các chuyến bay ra vào Chicago và Detroit, theo tin từ trang mạng của FlightAware.com cho biết.

Hãng hàng không United Airlines cho hay do thời tiết, các hành khách có thể thay đổi các chuyến bay của họ mà không bị tinh thêm tiền. Nhiệt độ xuống dưới 0 độ F (-18 độ C) tại nhiều vùng và các viên chức cảnh báo tầm nhìn khi lái xe bị hạn chế rất nhiều.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments