Sunday, December 4, 2022
spot_img

Bão tuyết gây trở ngại giao thông từ Trung Tây đến Đông Bắc của Hoa Kỳ

NBC News – Một cơn bão tuyết mùa đông đang quét qua vùng Trung Tây và trực chỉ vùng Đông Bắc Hoa Kỳ bắt đầu từ tối qua, mang theo mưa, nước đá và có thể đến 2 feet tuyết đổ xuống cho nhiều vùng.

Tình trạng tuyết phủ như thế sẽ gây khó khăn to lớn cho giao thông từ Illinois đến Maine, cơ quan National Weather Service loan báo có nhiều cảnh báo bão mùa đông đã xuất hiện cho ngày thứ ba 12/2 và kéo dài cho đến hết ngày thứ tư.

Nhiều tai nạn xe cộ dồn cục đã được báo về trên nhiều xa lộ ở Wisconsin, Minnesota và Iowa trong khi vào tối qua nhiều chuyến bay dự trù đến phi trường O’Hare của Chicago đã bị hoãn lại hơn 4 giờ, theo trang mạng Flightaware cho hay.

Tại Iowa các giới chức đã khuyến cáo các tài xế phải lái xe chậm và phải hết sức tỉnh táo trong điều kiện thời tiết khó khăn như thế này, sau khi một đoạn video cho thấy một phó giám đốc Sở Cảnh sát ở Iowa lại bị một chiếc xe chạy nhanh húc phải khi ông đến quan sát tai nạn tại hiện trường, nhưng may mắn ông chỉ bị thương nhẹ.

Văn phòng thị trưởng thành phố New York City cho hay có từ 1 inch đến 4 inches tuyết sẽ rơi xuống thành phố. Bộ Giao Thông của tiểu bang New York đã chuẩn bị 1,500 xe xúc tuyết và nhiều trăm xe cơ giới khác sẵn sàng làm việc nhằm làm thông thoáng các tuyến đường.

Tại tiều bang Washington, nỗi vất vả do có quá nhiều tuyết rơi xuống vẫn chưa chấm dứt tại đây. Thống đốc Jay Inslee trên trang mạng Twitter cho hay: “Chúng tôi vẫn chưa thoát khỏi tình trạng tuyết phủ trong vài ngày sắp tới, vì thế cẩn thận là chuyện chúng tôi khuyến cáo mọi người”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments