Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Bão tố và gió xoáy giết chết ít nhất 5 người ở Đông Nam Hoa Kỳ

Cali Today News – Những trận bão cuối thu mạnh mẽ quét qua nhiều nơi ở vùng đông nam Hoa Kỳ vào tối qua và sáng thứ tư 30/11, khiến ít nhất 5 người chết và làm nhiều người khác bị thương.

Mtộ trận gió xoáy mạnh thổi qua vùng đông bắc của Alabama đã giết chết 3 người trong một khu mobile home và làm bị thương rất nặng 4 em nhỏ trong một trung tâm giữ trẻ, theo tin tức báo chí địa phương cho hay.

Ngoài ra các viên chức của quận hạt Jackson cũng cho biết đã có tin về người tử nạn ở thành phố Rosalie và nhiều người khác bị thương. Đó là chưa kể nhiều ngàn cư dân trong khu vực này cũng bị mất điện.

Trung tâm National Weather Service cũng xác nhận trung tâm giữ trẻ ở thị trấn Ider thuộc quận hạt DeKalb bị tàn phá và có 4 em bé bị thương trầm trọng. Một người dân tên Tim Pham cho hay quang cảnh tàn phá ở quận hạt Polk của Tennessee rất nặng nề với nhiều cột điện bị ngã và nhiều cơ sở doanh thương bị tàn phá.

Cũng có tin đã có người chết ở đây, nhưng hiện chưa rõ là bao nhiêu. Hiện nay nhà chức trách phải đi từng nhà để kiểm tra các cư dân khi gió xoáy mạnh đã đi qua.

Dean Flener, viên chức của cơ quan cấp cứu của Tennessee cho hay có 1 cặp vợ chồng tử thương ở quận hạt Polk, cùng với nhiều người khác bị thương. Tiểu bang Mississippi cũng bị thiệt hại.

Đào Nguyên (USA Today)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT