Sunday, December 4, 2022
spot_img

Bão tố tại Florida đã cướp đi sinh mạng của một bé gái

AP – Hệ thống bão dữ dội quét qua miền nam Hoa Kỳ đã di chuyển sang hướng đông, và giết chết thêm 1 bé gái 8 tuổi ở Florida và làm bị thương 1 em trai 12 tuổi tối qua.

Do gió tốc mạnh, một cây to đã ngã đè lên một căn nhà ở thành phố Woodville, Florida, giết chết em bé gái và làm em trai bị thương trong căn nhà, theo lời Sở Cảnh Sát quận hạt Leon cho hay.

Hôm qua hệ thống bão này cũng làm cho 3 người khác thiệt mạng ở tiểu bang Mississippi và 1 phụ nữ thiệt mạng của tiều bang Alabama.

Khi bão di chuyển sang hướng đông, nhiều cảnh báo về gió xoáy nguy hiểm được đưa ra nhiều nơi tại vùng đông bắc Georgia, hai tiểu bang Carolinas và Virginia.

Cơ quan Storm Prediction Center cảnh báo có 9.7 triệu cư dân ở hai tiểu bang Carolinas và Virginia đang bị de dọa do tình trạng thời tiết xấu, vùng bị đe dọa bao gồm luôn thành phố Charlotte của North Carolina, nơi có nhiều dịch vụ xe metro.

Cơ quan National Weather Service cũng báo động là mưa xối xả, kể cả mưa đá và một số cơn lốc xoáy đang đe dọa Raleigh của North Carolina.

Photo Credit: AP

Thống Đốc Mississipi đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tiểu bang khi có 14 trận lốc xoáy quét qua tiểu bang, gây thiệt hại nhà cửa cho ít nhất 24 quận hạt trong tổng số 82 quận hạt của Mississippi.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments