Friday, September 22, 2023
spot_img

Bão tố gây chết chóc ở Hoa Kỳ, đã có 130 trận gió xoáy trong 5 ngày

CNN – Một loạt bão mùa xuân đã mang mưa tầm tả, lũ quét và mưa đá cho vùng trung bộ Hoa Kỳ, cùng lúc có báo cáo là đã có 130 trận gió xoáy được ghi nhận trong 5 ngày qua.

Ít nhất đã có 1 người chết đuối ở Oklahoma sau khi người này cố tình lái xe vượt qua rào cản trên một con đường ở thành phố Perkins.

Nhiều trận gió xoáy đã được báo về tại Kansas và Missouri, theo ông Taylor Ward, chuyên viên khí tượng của CNN cho hay. Trong tổng số 130 trận gió xoáy, thứ sáu là ngày ghi nhận nhiều nhất với 39 trận và hôm qua cũng có 32 trận.

CNN cũng cho biết hiện có 28 triệu cư dân Mỹ đang bị ảnh hưởng của thời tiết xấu đe dọa hôm thứ tư 22/5, đa số ở các tiểu bang Texas, Oklahoma, Kansas, Missouri, Iowa, Illinois và Ohio.

Không phải chỉ có gió xoáy. Tại nhiều nơi ở Oklahoma, Kansas và Missouri từ 24 giờ qua, có trên 3 inches nước mưa rơi xuống và hiện các nơi này đang có cảnh báo lũ lụt, theo tin từ National Weather Service cho biết.

Bão có sấm chớp, mưa đá hạt to và nhiều gió xoáy cũng được báo động từ Missouri sang Illinois, đến nhiều nơi ở Arkansas, Louisiana và Texas. Illinois bị ảnh hưởng mạnh vì mưa rất to và gió lên tới 35 dặm/giờ, NWS cho hay.

Đã có nhiều vụ cứu cấp diễn ra ở Oklahoma hôm nay đối với nhiều người bị nước lụt vây hãm và trong ít ngày sắp tới, tình trạng lũ lụt thêm tồi tệ vì mưa sẽ tiếp tục rơi.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img