Saturday, June 3, 2023
spot_img

Bão nhiệt đới xuất hiện ở Vịnh Gulf of Mexico

WP – Trong lúc cái nóng gay gắt phủ dài từ Califronia xuống các tiểu bang miền tây nam Hoa Kỳ, trong dó Arizona hứng chịu nặng nhất thì một cơn bão nhiệt đới bắt đầu thành hình trên vùng Vịnh Gulf of Mexico.

Cư dân dọc theo vùng duyên hải cho hay họ đã cảm nhận ảnh hưởng một cơn bão lớn và cảnh sát báo động là tình trạng lũ lụt đã xuất hiện ở đảo Dauphin Island phía nam thành phố Mobile của Alabama rồi.

Hiện nay con đường duy nhất dẫn về hướng tây của đảo này đã bị ngập nước nhiều nơi và chính quyền thành phố Mobile ra lệnh di tản xe cộ và các thiết bị khác lên vùng cao hơn tránh lũ lụt. Các bãi tắm ở Gulf Shores của Alabama cảnh báo dân chúng nên tránh bờ biển.

Photo Courtesy: WDEF

Thống Đốc Alabama Kay Ivey hôm thứ ba 20/6 đã ban bố tình trạng khẩn cấp vì nguy cơ lụt lội. Mưa to đã xuất hiện và kéo dài cho đến tận vùng Panhandle của Florida. Vùng duyên hải của Texas và Lousiana cũng có báo động bão nhiệt đới.

Các nhà dự báo thời tiết cho hay vùng duyên hải của Alabama và Mississippi có thế hứng đến 15 inches nước mưa rơi xuống kéo dài cho đến thứ năm tuần này.

Cơ quan khí tượng liên bang National Weather Service cũng ra cảnh báo về mưa to xuất hiện trong một vùng rộng lớn, nhất là vùng phía bắc của vịnh Gulf of Mexico. Vận tốc gió lên đến 65 cây số/giờ và bão di chuyển theo hướng tây bắc.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT