Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Bão nhiệt đới Gordon giết chết 1 em bé trong nhà mobile home

AP – Tuy không trở thành một trận bão hurricane khi đổ bộ vào duyên hải Hoa Kỳ, song bão nhiệt đới Gordon cũng giết chết 1 em nhỏ khi làm đổ 1 cây to vào một căn nhà mobile home.

Trận bão đã yếu đi và trở thành một cơn áp suất nhiệt đới, gây mưa to cho các tiểu bang miền nam Hoa Kỳ. Trung tâm National Hurricane Center (NHC) loan báo bão Gordon đã yếu đi trên đường tiến ra Alaska, sau khi đổ bộ vào vùng duyên hải gần Pascagoula, Mississippi, với vận tốc tốc gió 70 dặm/giờ.

Trận bão được cho là gây nhiều trận lũ quét cho 7 tiểu bang, kể cả tiểu bang Iowa ở khá xa về phía bắc. Các nhà dự báo cho hay có thể có gió xoáy ở Alabama và Florida và đến chiều tối nay thì gió xoáy cũng xuất hiện ở Mississippi.

Mưa quá nhiều khiến việc lái xe trở nên vất vả, thậm chí nguy hiểm ở nhiều tiểu bang miền nam, vì trận bão mang nhiều vật dụng và nước mưa rơi đầy trên đường, nhất là ở Dauphin Island của Alabama.

Photo Credit: AP

NHC cho biết bão Gordon mang từ 4 đến 8 in ches nước mưa cho vùng Panhandle của Florida và nhiều nơi của Alabama, Mississippi, Louisiana, Arkansas, Missouri, Iowa và Illinois. Một số vùng có mưa rất to, có thể lên tới 12 inches nước mưa, kéo dài đến thứ bảy.

Hiện chưa rõ trận bão có gây ra cái chết nào khác hay có bao nhiều người bị thương. Em nhỏ thiệt mạng trong căn nhà mobile home là ở Pensacola, nhưng tên tuổi của em chưa được công bố. Hơn 27,000 khách hàng mất điện khi Gordon bắt đầu đổ bộ vào.
Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments