Sunday, February 5, 2023
spot_img

Bão mùa đông gây trở ngại cho giao thông vùng đông bắc Hoa Kỳ

USA Today – Một cơn bão mùa đông lớn quét qua vùng đông bắc vào tối thứ bảy 24/11 mang nhiều tuyết và gió mạnh từ dãy núi Rockies đến vùng Đại Bình Nguyên và Ngũ Đại Hồ, sẽ gây cơn ‘nhức đầu mới’ cho giao thông vùng này vaò dịp nghỉ lễ cuối tuần.

Cơ quan National Weather Service (NWS) cho hay cơn bão này có thể tạo thành bão tuyết blizzard nguy hiểm, đặc biệt trong các vùng bị ảnh hưởng mạnh nhất.

Trong thông báo, NWS nhấn mạnh là ‘các điều kiện di chuyển nguy hiểm do tuyết rơi nhiều sẽ làm giới hạn tầm nhìn và sẽ kéo dài cho đến hết những ngày nghỉ lễ. Gió mạnh và tuyết rơi mạnh sẽ xuất hiện ở Chicago vào tối chủ nhật, chắc chắn sẽ có nhiều chuyến bay bị hủy ở phi trường O’Hare International Airport’

Steve Travis, chuyên gia thời tiết của trang mạng AccuWeather cho hay: “Sự phối hợp của ẩm ước nặng nề của vùng ở hồ Michigan, không khí lạnh hơn và gió mạnh khiến tình trạng trắng xóa sẽ xảy ra và tuyết rơi càng lúc càng nhiều hơn”

Photo Credit: USA today

Các nhà dự báo thời tiết tiên đoán tình trạng tuyết rơi nhiều sẽ làm gián đoạn và làm nhiều hành khách phải chờ đợi lâu hơn trong các phi trường ở Detroit, Cleveland và Pittsburgh. Đã có cảnh báo vào ngày mai chủ nhật cho Topeka, Kansas và Omaha, Neubraska đến Des Moines, Iowa và Madison, Wisconsin.

Người ta tin là tình trạng tuyết rơi và ẩm ướt sẽ còn kéo dài cho đến đầu tuần sau.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments