Sunday, November 27, 2022
spot_img

Bão Michael cấp 4 đe dọa trực tiếp đến phía bắc Florida

AP – Bão hurricane Michael cấp 4 hôm thứ tư 10/10 đã bắt đầu được cảm nhận ở phía tây bắc của Florida với sóng to và mưa bắt đầu rơi nặng hạt, cho thấy khi tràn vào đất liền nó sẽ gây tàn phá nặng nề.

Từ một trận bão nhiệt đới vào cuối tuần, bão Michael đã trở thành một cơn bão hurricane dữ dội với gió mạnh đã lan ra 145 dặm từ tâm bão, được xem là trận bão hurricane mạnh nhất trong lịch sử đánh vào phía bắc Florida.

Thống Đốc Florida Rick Scott hôm nay cảnh báo cư dân vùng bão sắp đổ bộ như sau trên Tweeter: “Thời khắc phải di tản đã đến, các bạn phải tìm nơi trú ẩn an toàn ngay lập tức”

Vào lúc 8 giờ sáng, mắt bão Michael cách Panama City và Apalachicola khoảng 90 dặm, nó di chuyển tương đối nhanh với vận tốc 13 dặm/giờ, sức gió mạnh đã tỏa ra đến 185 dặm từ mắt bão và đạt vận tốc 45 dặm/giờ.

Các nhà dự báo Michael sẽ là cơn bão mạnh vì áp lực trung tâm của nó đã giảm đến 993 millibars, có nghĩa là nó vẫn sẽ là cơn bão hurricane khi di chuyển vào trung bộ Georgia vào ngày mai thứ năm, với gió mạnh tàn phá kéo dài đến hai tiểu bang Carolinas.

Dennis Feltgen, chuyên gia của trung tâm NHC, cho hay: “Chúng ta thấy có chuyện mới, bão lớn xuất hiện ở vùng Florida Panhandle với cấp 4 đã xuất hiện từ năm 1851, nghĩa là đã rất lâu rồi”. lượng nước mưa rơi xuống dự đoán sẽ lên đến 1 foot và sóng cao sẽ dâng lên đến 14 feet.

Các viên chức Florida cho hay có đến trên 375,000 cư dân trong vùng Gulf Coast nhận được lệnh hay được khuyến cáo cần di tản ngay.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments