Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Bão Gordon làm vỡ một đập thủy điện ở Mississippi

AP – Các viên chức cho hay một cái đập đã bị bể ở vùng châu thổ sông Mississippi sau khi mưa to do bão Gordon mang đến trút xuống vùng này.

Cơ quan National Weather Service (NWS) đã ban ra lệnh báo động về lũ cho nhiều vùng ở quận hạt Carroll nằm về phía nam hồ Murdock Lake, nơi nước dâng đã làm sói mòn và cuối cùng làm vỡ đập nước ở phía nam vào tối qua.

Vùng này nằm cách thành phố Jackson khoảng 70 dặm về phía bắc, đã nhận hơn 12 inches nước mưa rơi kể từ khi bão Gordon kéo đến, theo lời ông Mike Edmonston, chuyên viên thời tiết của NWS cho biết.

Photo Credit: AP

Nước lụt đã tràn vào một số nhà dân chúng ở quận hạt Carroll và nhiều nông gia cho hay hoa màu của họ bị thiệt hại đáng kể.

Dusty Myers, trưởng ban an toàn của cơ quan Environnmental Quality của Mississippi, cho báo chí hay có một lổ thủng lớn nơi nước từ đập nước này tràn ra ngoài.

Ông Myers: “Tuy cái đập có vẻ khá chắc hơn là tôi mong đợi, nhưng có vẻ như cuối cùng nó cũng sẽ bể tan, cho dù nó không bị nước quét đi, chúng tôi cũng sẽ cho đào một cái hào to nhằm làm cái đập tan biến vì nó không còn chắc chắn và an toàn nữa”

Cái đập này là một trong số 500 cái trong khắp tiểu bang Mississippi nhằm kiểm soát tình trạng lũ lụt và sói mòn, các thanh tra đã báo động vài tuần trước nó đã có nhiều lổ nhỏ do thực vật ăn vào có thể làm nước ngấm vào.

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments