Monday, November 28, 2022
spot_img

Bão Gordon bắt đầu đổ bộ vào duyên hải Gulf Coast

Reuters – Những đợt sóng cao bắt đầu tiến vào nhiều nơi của vùng duyên hải Gulf Coast của Hoa Kỳ hôm thứ ba 4/9 và các nhà dự báo khí tượng cho là Gorgon có thể trở thành một cơn bão hurricane khi đổ bộ vào đây.

Trận bão này cũng khiến giá xăng gia tăng sau khi các nhân viên của 2 giàn khoan dầu ở Vịnh Gulf of Mexico của công ty Anadarko Protroleum Corp. đã được di tản.

Gordon được dự báo sẽ đổ bộ vào chiều tối hôm nay gần biên giới giữa Louisiana và Misissippi, với 12 inches nước mưa sẽ đổ xuống, có nơi lên đến 20 inches nước mưa.

Trung tâm National Hurricane Center (NWS) loan báo hiện nay tốc độ gió của Gordon vào khoảng 65 dặm/giờ và trận bão sẽ tăng dần sức mạnh của gió lên đến mức của một trận bão hurricane là 74 dặm/giờ khi nó đổ bộ vào Gulf Coast.

Stephen Miller, chuyên viên của trung tâm NWS cho hay: “Sức gió sẽ tăng và có thể chúng ta sẽ thấy có lũ lụt, các bãi biển ở Mobile của Alabama đã chứng kiến sóng to đánh vào rồi”. Sóng cao đến 5 feet cũng có thể đánh vào từ Shell Beach của Louisiana đến Dauphin Island của Alabama.

Photo Credit: reuters

Cư dân phía nam của Alabama được khuyến cáo phải chuẩn bị di tản tránh bão và Thống Đốc Louisiana John Belt Edwards và Thống Đốc New Orleans La Toya Cantrell đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho hai tiểu bang này.

Bão Gordon đã gia tăng sức mạnh nhanh hơn là mức dự đoán của nhiều chuyên gia thời tiết. Ngoài ra một trận bão thứ nhì đang hình thành ngoài khơi Đại Tây Dương là Florence cũng đang được theo dõi.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments