Sunday, February 5, 2023
spot_img

Bão Florence tiếp tục là cơn ác mộng về lụt lội, sau khi giết chết 36 người

 

CNN – Trong tuần trước bão Florence ập vào Bờ Đông Hoa Kỳ với sức mạnh của bão hurricane cấp 1 và giết chết 36 người, chỉ riêng North Carolina đã có 27 người tử nạn, 8 người chết ở South Carolina và 1 người chết ở Virginia.

Nhưng khổ nạn thiên tai cho cư dân chưa hết vì nước sông tiếp tục dâng lên cho đến cuối tuần. Hôm thứ tư 19/9 sông Cape Fear River được dự đoán sẽ dâng cao đến 62 feet và làm cho thêm nhiều ngàn cư dân nữa trong vùng bị ảnh hưởng nặng nề.

Trong ngày hôm nay TT Trump cũng có kế hoạch đi thị sát các vùng bão nạn ở hai tiểu bang Carolinas. Lũ lụt hoành hành khắp nơi khiến nhiều cư dân di tản không làm sao trở về nhà của họ được.

Phtoo Credit: CNN

Bão Florence di chuyển chậm chạp về hướng đông bắc, và Virginia đang là nạn nhân của nó, có kèm theo các cơn lốc gió xoáy nguy hiểm.

Cơ quan quản lý cấp bách thiên tai của North Carolina cho hay có 14 dòng sông đang dâng nước rất cao và gây lũ lụt khắp nơi. Thống Đôc North Carolina Roy Cooper nói: “Đối với rất nhiều người, tôi biết họ dang có cảm giác sống trong một cơn ác mộng và nó chưa chấm dứt”

Ông Cooper cảnh báo khoảng 10,000 cư dân còn đang trú ngụ trong các trại tạm cư không nên về nhà vào lúc này, vì nguy hiểm vẫn còn. Vẫn còn trên 1,000 con đường bị đóng cửa trên khắp tiểu bang North Carolina và khoảng 343,000 người vẫn chưa có điện.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments