Friday, December 2, 2022
spot_img

Bão Florence mạnh cấp 4 khi tràn vào Bờ Đông Hoa Kỳ

USA Today – Hôm thứ hai 10/9 bão Florence đã tăng sức mạnh trở thành cơn bão hurricane cấp 4 và tiếp tục di chuyển tuy chậm nhưng rất mạnh mẽ vào Bờ Đông Hoa Kỳ.

Cơ quan National weather Service cho biết cơn bão này tiếp tục gia tăng cường độ trong ngày, vào ngaỳ mai tâm bão của Florence sẽ là giữa Bermuda và quần đảo Bamahas.

Vào thứ năm hay thứ sáu tuần này Florence sẽ đổ bộ vào North và South Carolina. Cơ quan chuyện về bão hurricane NHC cảnh báo: “Florence đã trở thành cơn bão lớn sáng nay và nó được dự trù sẽ vẫn rất mạnh và nguy hiểm cho đến thứ năm”

Cơ quan NHC cũng cảnh báo là bão Florence tạo điều kiện gây hiểm nguy cho tính mạng con người. Tại khu vực Outer Banks của North Carolina, các viên chức cảnh bao sóng to và các dòng chảy mạnh đang tỏ ra hết sức nguy hiểm.

Photo Credit: USA Today

Drew Pearson, Giám đốc cơ quan quản lý khẩn cấp của quận hạt Dare nói: “Hiện nay cờ đỏ và các dấu hiệu không cho phép tắm đã xuất hiện và moị người không nên xuống nước”

Các hình ảnh vệ tinh cho thấy gió đã gia tăng vận tốc lên đến 105 dặm/giờ. Theo định nghĩa, một cơn bão hurricane được xem là lớn lao khi vận tốc gió đạt tới 110 dặm/giờ.

Brett Rossi chuyên gia thời tiết của trang mạng AccuWeather cho hay mưa đã rơi khá nhiều ở North và South Carolina và các con sông đã dâng nước, theo ông chính vận tốc chậm chạp của Florence khi đổ vào sẽ làm mọi chuyện thêm tồi tệ.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments