Sunday, February 5, 2023
spot_img

Bão Florence đe dọa duyên hải phía Đông Hoa Kỳ trong tuần tới

CNN – Các nhà dự báo thời tiết dang lo ngại là bão hurricane Florence sẽ gây cho các tiểu bang miền Đông Hoa Kỳ các thiệt hại không nhỏ trong tuần sau.

Hiện nay cơn bão này còn nằm cách duyên hải Mỹ khoảng 1,500 dặm và vẫn còn là một trận bão nhiệt đới, nhưng vào ngày mai nó được dự đoán sẽ mạnh lên thành bão hurricane và còn tiếp tục mạnh thêm trong những ngày sắp tới.

Các biểu đồ thời tiết vi tính cho thấy bão Florence có thể áp sát duyên hải Hoa Kỳ một cách nguy hiểm vào tối thứ năm tuần sau.

Photo Credit: CNN

Allison Chinchar, chuyên gia thời tiết của CNN, cho biết: “Các biều đồ này cho thấy chuyện đổ bộ vào đất liền là không tránh khỏi, nếu bạn là cư dân từ Carolinas đến Mid-Atlantic thì bạn nên theo doĩ tin tức về Florence cho thường xuyên”

Tiểu bang North Carolina đã có báo động, khi Thống Đốc Roy Cooper tuyên bố tình trạng khẩn cấp tối qua và hối thúc giới nông gia của tiểu bang nên gia tăng tốc độ thu hoạch mùa màng trước khi bão đến.

Photo Credit: CNN

Florence sẽ là cơn bão hurricane thực thụ đầu tiên trong mùa bão hurricane Đại Tây Dương năm 2018, tuy hôm nay vận tốc gió của nó chỉ là 65 dặm/giờ nhưng cơ quan National Weather Service dự báo đến thứ ba tuần sau Florence sẽ trở thành bão hurricane cấp 3 hay lớn hơn.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments