Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Báo động về nắng nóng ở Bờ Đông và vùng Trung Tây Hoa Kỳ

Daily Mail – Một đợt nắng nóng lớn đang tràn qua Bờ Đông và các tiểu bang vùng Trung Tây nước Mỹ, với các báo động về nhiệt độ lên rất cao và cư dân được khuyến cáo nên ở trong nhà không nên ra đường hôm nay.

Hôm thứ hai 18/6 thành phố New York hứng cái nóng từ 91 đến 95 độ F, nhưng cái cảm giác nóng điên ngươì khiến người ta thấy như nhiệt độ lên tới 106 độ F. Lần sau cùng mà thành phố lớn nhất Hoa Kỳ hứng 95 độ F vào trung tuần tháng 6 vào năm 1929.

Thủ đô Hoa Thịnh Đốn cũng ghi nhận các kỷ lục nhiệt độ tăng cao trong ngày, với mức từ 96 đến 100 độ được tiên đoán. Kỷ lục tuyệt đối cho ngày 18 tháng 6 là vào năm 1944 khi đó phi trường hiện nay là Reagan National Airport nóng đến 97 độ.

John Feerick một chuyên gia thời tiết của trang mạng Accuweather cho báo New York Post hay như sau: “Tôi có cảm giác như chúng ta đang ở giữa mùa hè vậy, ngay cả ban đêm cũng đổ mồ hôi vì hơi nóng hừng hực”

Nhiệt độ cao đã khiến các cơ quan hữu quan ban bố nhiều cảnh báo về y tế khắp New York, cũng như nhiều nơi ở Pennsylvania, Virginia, Massachusetts và Connecticut, các cảnh báo về nóng có giá trị từ 11 giờ sáng đến 8 giờ tối hôm nay.

Ngoài ra cơ quan về môi trường của New York cũng báo động về tình trạng ô nhiễm không khí trên thành phố New York City, từ 11 giờ sáng đến 11 giờ tối hôm nay.

Công ty Con Edison đang chuẩn bị đối phó với tình trạng mất điện do số người sử dụng máy điều hòa quá nhiều trong ngày. Thống Đốc Andrew Cuomo của tiểu bang New York cũng thúc dục người dân phải đề phòng nhiệt độ quá cao hôm nay.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT