Wednesday, February 21, 2024

Báo động đỏ ở Trung Quốc về ô nhiễm không khí

Cali Today News – Khi bầu khí quyển ở nhiều nơi ở Trung Quốc tăng cao chưa từng thấy về độ ô nhiễm, chuyện trái khoáy đang diễn ra là con số mua hàng hóa chống ô nhiễm như mặt nạ lên mạnh nhưng Bộ Giao Thông Trung Quốc lại ra lệnh giới hạn đi lại bằng xe và máy bay.

Chỉ tính riêng cho vùng phía bắc Trung Quốc cũng đã có hơn 50 triệu cú đặt hàng mua sản phẩm qua online, nhưng tất cả đang bị nguy cơ đình lại do máy bay bị cấm cất cánh và xe tải bị cấm di chuyển ở xa lộ.

Một nữ phát ngôn nhân của công ty Alibaba Holding Group Ltd cho hãng tin Reuters hay nhiều mặt hàng như mặt nạ chống ô nhiễm, bình dưỡng khí, máy lọc không khí được mua sau khi có báo động đỏ về ô nhiễm không khí tại 24 thành phố lớn ở Trung Quốc.

Liam Bates, chủ nhân công ty Origins Technology Ltd có trụ sở ở Bắc Kinh, chuyên sản xuất thiết bị lọc không khí cho biết: “Chỉ cần một ngày có ‘báo động đỏ’ như thế, chúng tôi có doanh thu bán hàng ra ngang bằng một tháng rồi”

Hàng loạt công ty chuyển hàng qua mua bán online ở Trung Quốc đã thông báo “không sao vận chuyển hàng” trong tuần vì Bộ Giao Thông Trung Quốc ra lệnh hạn chế gắt gao các di chuyển bằng phi cơ và xe tải, nhằm hạn chế ô nhiễm.

JD.com, công ty bán hàng qua online lớn thứ nhì của Trung Quốc, cho hay sở dĩ con số đạt hàng online tăng cao như thế vì khách hàng ở nhà không ra đường đi mua sắm, con số mặt nạ được order cao gấp 3 lần và số lượng máy lọc không khí tăng thêm 50%

Đào Nguyên (Business Insider)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img