Friday, December 8, 2023
spot_img

Bão đe dọa đánh vào Louisiana, gây nguy cơ lũ lụt

AP – Bão nhiệt đới Barry hình thành ngoài khơi Louisiana vào cuối tuần và giới chức của thành phố New Orleans hôm thứ năm 11/7 đã ra lệnh cho cư dân vùng đông nam phải di tản bắt buộc.

Các nhà dự báo khí tượng cho hay cơn bão này sẽ mang rất nhiều mưa to và các con đê có thể bị tràn nước. Hôm qua chỉ trong 3 giờ đã có tới 8 inches nước mưa đổ xuống gây ra tình trạng lũ quét.

Hôm thứ năm 11/7 cơn bão nhiệt đới có tên Barry từ Vịnh Mexico thổi vào sẽ trở thành cơn bão hurricane đầu tiên của mùa bão năm nay.

Cơn bão được dự trù sẽ quét qua vùng duyên hải của Louisiana, Mississippi và Texas và đổ thêm nước vào con sông Mississippi River vốn đang phình to ra. Các chuyên viên thời tiết nói nguy hiểm không phải là gió mạnh mà là mưa quá lớn.

Thống Đốc Louisiana John Bel edwards đã tuyên bố tình trạg khẩn trương cho tiểu bang và ra lệnh cho Vệ binh Quốc Gia cùng nhiều loại xe lội nước có bánh cao phải sẵn sàng giúp đỡ người bị bão nạn.

Các viên chức của Lousiana yêu cầu cư dân phải tích trữ ít nhất 3 ngày các nhu yếu phẩm cần thiết và giữ cho đường phố quang đãng nhằm giúp cho nước rút đi nhanh.

Hiện nay các cư dân sống ở trong khu vực gần sông Mississippi trong vùng đông nam phải di tản gấp, nhiều bao cát đã được cung cấp cho cư dân trong khu vực này. Cơ quan NWS loan báo sông Missipissi sẽ dâng cao 20 feet vào sáng thứ bảy một cách nguy hiểm.

 

Đào nguyên

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img