Saturday, December 3, 2022
spot_img

Bạn có biết: Những quốc gia không chung thủy nhất !

 

* Lê-Ngọc Châu

Lời mở bài: Trong văn hóa đại chúng có thể nói hình ảnh con khỉ cũng có một vị trí nhất định. Trong 12 Con Giáp, Thân là con Khỉ đứng hạng thứ 9 . Khỉ đi vào đời sống văn hóa người châu Á qua Năm Thân, Tháng Thân, Ngày Thân, Giờ Thân. Trong thành ngữ, tục ngữ, ca dao Việt Nam khỉ cũng được người đời nhắc đến. Trong nền văn hóa hiện đại, hình ảnh con khỉ tiêu biểu cho sự nghịch ngợm, tinh nghịch, láu lĩnh, trộm cắp và nhanh nhẹn.

Chắc hẵn chúng ta thường nghe: Làm trò khỉ mục đích chế giễu những người hay pha trò, bắt chước, làm trò hề; hay Khỉ ho cò gáy để ám chỉ chốn hoang vu.

Và để ám chỉ người không đứng đắn thì thường nói là Đồ khỉ hay đồ khỉ gió !.

Hôm nay, tình cờ đọc bản tin dưới đây tôi chuyển ngữ nhanh giới thiệu độc giả đọc giải trí cũng như biết được điều mà có thể chúng ta không biết hay ngờ đến (điển hình Đức đứng hạng 4 và mức ngoại tình còn hơn Ý và Pháp là những quốc gia từng nghe tiêu biểu cho tình yêu) như là để “Tống Cựu Nghênh Tân”.

Vâng , năm KHỈ Bính Thân vẫy tay giã từ chúng ta và Đinh Dậu lại về. Khi nhắc đến Gà, ca dao Việt Nam chúng ta cũng đã diễn tả điều chắc “Con gà gáy sáng” không ngờ mình bị các cặp vợ chồng trẻ giận bầm gan tím ruột bởi đã phá ngang giấc mộng vàng:

Ước gì anh đặng vô phòng
Loan ôm lấy phụng, phụng bồng lấy loan
Ngặt con gà quá đỗi vô doan
Mới vừa nằm xuống, nó đã lon ton gáy dồn.

Xí xọn dẫn nhập để chúng ta cùng cười một chút cho vui cuối năm. Nhân cuối năm Bính Thân, mời quý vị theo dõi bảng xếp hạng Top Ten những quốc gia ngoại tình nhiếu nhất (LNC) .

* * *

Thái Lan là một điểm đến phổ biến cho tuần trăng mật, nhưng những ai vừa mới lập gia đình có lẽ nên suy nghĩ lại kế hoạch của họ cho một chuyến đi lãng mạn, bởi vì đất nước này được coi là nước “không chung thủy (ngoại tình)” nhất thế giới !.

Theo một thu thập dữ liệu của Durex có 51% số người đã lập gia đình trong quốc gia Đông Nam Á đã một lần phản bội chồng hay vợ của họ.

Người Đan Mạch đứng sau cách không xa, 46% thừa nhận có “niềm vui khác”. Thủ đô nước Pháp được biết đến như là thành phố của tình yêu, nhưng trên lãnh vực ngoại tình thì Pháp kết thúc ở vị trí thứ năm với 43% những người đã lập gia đình có quan hệ ngoài hôn nhân. Anh quốc ở vị trí thứ chín của danh sách ít mong muốn hơn.

Hạng 10. Phần Lan
36% người Phần Lan đã kết hôn thú nhận có quan hệ “ngoại tình).

9. Vương quốc Anh
Người Anh cũng không phải là thiên thần: 36% thưởng thức “ngoài nhà”.

8. Tây Ban Nha (Spain)
39% người Tây Ban Nha đã lừa dối chồng hoặc vợ của họ, do đó nước Tây Ban Nha chiếm vị trí thứ tám trong danh sách.

7. Bỉ
Tiếp tục là “nơi thống trị của châu Âu” trong danh sách: Bỉ là nước có mức ngoại tình đứng hạng bảy.

6. Na Uy
41% người Na Uy đã kết hôn là không chung thủy.

5. Pháp
Đây là thành phố của tình yêu. Có lẽ do đó Pháp chiếm hạng thứ năm trong danh sách có mức ngoại tình cao nhất.

4. Đức
Đáng ngạc nhiên là người Đức có nhiều vụ ngoại tình hơn người Pháp và hiện tại ở vị trí thứ tư trong danh sách không chung thủy.

3. Ý
Ý được biết đến là những người đam mê !. Có lẽ đây là lý do tại sao 45% một lần đã từng lừa dối chồng hay vợ của họ.

2. Đan Mạch
Gần một nửa số (gần 50%) người Đan Mạch đã kết hôn thú nhận là có quan hệ (Affaere).

1. Thái Lan
Hơn một nửa số người dân đã lập gia đình của Thái Lan đã từng có một cuộc tình (Affaere), mang đến cho đất nước “giải thưởng khả nghi” rõ ràng như là nước không chung thuỷ nhất!.

• © Lê-Ngọc Châu (Nam Đức, Chiều 27.01.2017)
Nguồn: Tin tức quốc tế / Yahoo News UK/ Yahoo News Đức • 25.01.2017

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments