Monday, March 20, 2023
spot_img

Bác sĩ phim truyền hình Pandemic tuyên bố tìm ra  kháng thể chống virus corona 

SAN FRANCISCO, Calif. (WTVO) — Bác sĩ Jacob Glanville ở San Francisco – người được giới thiệu trong loạt phim truyền hình “Đại dịch truyền nhiễm – Pandemic” của Netflix – vào hôm thứ hai tuyên bố, phòng thí nghiệm của ông có thể tìm ra kháng thể có thể điều trị được COVID 19. 

“Chúng tôi rất lấy làm vui mừng thông báo, chúng tôi đã hoàn tất kỹ thuật, và chúng tôi có một số kháng thể hiệu nghiệm có thể chống lại virus hiệu quả,” bác sĩ Glanville tuyên bố vào thứ Hai. 

Glanville trên chương trình Radio New Zealand cho hay, toán của ông sử dụng một loạt 5 kháng thể có thể làm vô hiệu hoá SARS vào năm 2002, và điều chỉnh chúng để tấn công virus corona. 

“Virus mới này là họ hàng với virus SARS cũ. Vì vậy, những gì  chúng tôi đã làm là tạo ra hàng trăm triệu phiên bản những kháng thể đó, biến đổi chút ít, và trong một loạt những phiên bản biến đổi, chúng tôi tìm ra những phiên bản nhận biết được nhau,” Glanville tuyên bố. “Vì vậy, bây giờ chúng tôi biết được, chúng liên kết trên cùng chỗ như virus mới, COVID 19.” 

Glanville cho hay, công ty của ông đang trao đổi với chính phủ Mỹ về việc thực hiện nghiên cứu về hiệu quả của thuốc. “Nằm trong lý do chúng tôi nghĩ diễn biến khá nhanh là thay vì bắt đầu tìm ra một kháng thể, chúng tôi dựa vào những kháng thể đã có, và có đặc tính chống lại SARS hiệu quả. Và chúng tôi điều chỉnh chúng,” ông Glanville nói. 

Mặc dù bác sĩ nói, thuốc chủng “ngắn hạn” của ông có hiệu quả nhanh chóng, nhưng điểm bất lợi là kháng thể này chỉ bảo vệ được 8 đến 10 tuần, không giống như thuốc chủng ngừa thật. 

Bước tiếp theo là gởi kháng thể sang cho quân đội thử nghiệm tính vô hiệu hoá virus, và Phòng thí nghiệm Charles River thử nghiệm độ an toàn. Glanville cũng cho hay, công ty của ông hợp tác với 2 công ty sản xuất thuốc sau khi được phê chuẩn, và sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vào cuối mùa hè năm nay. 

Nếu thuốc an toàn, thì có thể bắt đầu được công bố vào tháng 9. 

Hương Giang (Theo WTVO)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT