Friday, December 2, 2022
spot_img

Australia tuyên bố đột phá trong việc ngăn chặn sự lây lan của virus corona

Các nhà nghiên cứu Úc cho biết họ đã tìm thấy một bước đột phá để nhanh chóng trong việc kiềm chế virus corona

Các chuyên gia tại Phòng thí nghiệm Bệnh lý Sức khỏe của New South Wales cho biết họ có thể phát triển các tế bào coronavirus sống, cung cấp độ chính xác chẩn đoán cao hơn các tế bào tổng hợp.

Công việc của họ sẽ có thể giúp chẩn đoán bệnh nhân bị nhiễm bệnh nhanh hơn và chính xác hơn, giúp hạn chế sự lây lan của bệnh.

Bộ trưởng Y tế Australia Brad Hazzard cho biết các chuyên gia hiện có thể giúp ngăn chặn sự lây lan của virus nhanh hơn, vì hiểu được dịch tễ học của bệnh là cần thiết để phát triển xét nghiệm chẩn đoán đáng tin cậy để xác định và kiềm chế nó.

“Chẩn đoán sớm và chính xác các loại virus truyền nhiễm và gây chết người là rất quan trọng vì bệnh nhân không được chẩn đoán có thể vô tình truyền nó cho người khác”, CNN dẫn lời ông Hazzard.

Giáo sư Dominic Dwyer, Giám đốc về bệnh lý sức khỏe cộng đồng của Bệnh lý Y tế New South Wales, nói “bước đột phá này sẽ mở rộng quyền truy cập vào xét nghiệm chẩn đoán nhanh hơn, đáng tin cậy cho các bệnh nhân bị nhiễm bệnh không chỉ ở đây mà trên toàn thế giới”.

Coronavirus Vũ Hán cho đến nay đã giết chết hơn 900 người và lây nhiễm hơn 40.000 người.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments