Tuesday, January 31, 2023
spot_img

70% lãnh thổ Mỹ sẽ trải qua nhiệt độ đóng băng trong tuần này

Khoảng 70% lãnh thổ Hoa Kỳ sẽ trải qua nhiệt độ đóng băng trong tuần này khi một gió mạnh ở Bắc Cực kéo theo giá lạnh tấn công 2/3 đất nước. 

Vào tối thứ ba, nhiệt độ thấp kỷ lục được dự kiến ​​trên cả nước khi giá lạnh di chuyển ra khỏi bờ biển phía đông. 

Các thành phố ở Wisconsin đã báo cáo mức thấp kỷ lục, theo Dịch vụ thời tiết quốc gia Green Bay, với Oshkosh đạt 23 độ và Rhinelander chạm 17 độ Fahrenheit vào tối thứ Hai. Hai thành phố khác của Wisconsin đã phá vỡ kỷ lục được thiết lập vào năm 1950, với Wisconsin Rapids đạt 21 độ và Marshfield đạt 19, Dịch vụ thời tiết quốc gia cho biết.

Ở phía đông bắc, các thành phố như New York, Philadelphia và DC sẽ bắt đầu với mưa vào sáng thứ ba và kết thúc một ngày với tuyết.

Không khí lạnh đang di chuyển về phía Nam vào thứ ba, nơi các bang như Georgia sẽ thấy nhiệt độ giảm đáng kể. Ngay cả Florida đã được đưa ra cảnh báo băng giá và đóng băng.

Tuyết và băng sẽ tạo ra điều kiện du lịch nguy hiểm ở Đồng bằng, Trung Tây và Đông Bắc.

Hơn 1200 chuyến bay đã bị hủy vào thứ Hai tại phi trường O’Hare của Chicago. Sáng hôm đó, một chuyến bay của American Eagle trượt khỏi phi đạo . Vào thời điểm đó, đã có tuyết nhẹ với tầm nhìn ít hơn một dặm, gió giật 30 dặm một giờ và nhiệt độ là 23 độ F.

Phi trường Midway của Chicago cũng đã báo cáo gần 100 chuyến bay hủy trong 24 giờ.

Các trường học cũng đang đóng cửa. Trên khắp phía đông bắc, hơn 70 trường học ở Vermont, New Hampshire và bang New York đã hủy do tuyết dày. Tại Texas, một số trường học đã thông báo về sự chậm trễ và phát ngôn nhân của Bộ Giao thông Vận tải Texas Rick Tweetsey nói rằng họ sẽ theo dõi tình trạng thời tiết

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments