Thursday, November 30, 2023
spot_img

5 lời khuyên chế ngự căng thẳng du lịch trong những ngày lễ

CALI TODAY NEWS – Đối với nhiều người, du lịch là một phần cần thiết để kỷ niệm những ngày lễ với những người thân yêu. Điều này có nghĩa là phải chịu đựng tất cả những trục trặc căng thẳng có thể xảy ra khi đi du lịch và dành thời gian xa rời những tiện nghi trong chính ngôi nhà của bạn.

Rất có thể chuyến du lịch trong kỳ nghỉ của bạn có thể phải đối mặt với sự chậm trễ, chuyển hướng và ngồi nhiều giờ có thể ảnh hưởng đến tinh thần và thể chất của bạn. Hãy thử năm mẹo dưới đây để giảm căng thẳng và áp lực để bạn có thể tận hưởng những ngày nghỉ.

Kiểm soát tư thế và hơi thở của bạn

Khi bạn ngồi trong thời gian dài khi đi du lịch, tư thế của bạn thường bị ảnh hưởng. Với mối quan hệ mật thiết giữa kiểu thở và tư thế của bạn , việc ngồi thụp xuống khi ngồi sẽ dẫn đến thở nông và nhanh, điều này kích thích phản ứng căng thẳng của cơ thể bạn . Đó là một vòng luẩn quẩn làm tăng căng thẳng về thể chất và tinh thần.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải kiểm soát hơi thở của mình ít nhất mỗi giờ một lần khi đi du lịch để giúp khôi phục lại tư thế và nuôi dưỡng cảm giác bình tĩnh. Chỉ hít thở sâu và dài năm hoặc sáu lần trong khi tập trung vào việc di chuyển xương sườn có thể tạo ra sự khác biệt lớn!

Theo nghiên cứu, chỉ cần 90 giây hít thở sâu sẽ tạo ra phản ứng thư giãn làm giảm nhịp tim, huyết áp và sản xuất hormone gây căng thẳng.

Uống đủ chất lỏng không cồn

Những cơn chuột rút cơ bắp và đau nhức khớp mà bạn gặp phải trên đường có thể liên quan nhiều đến lượng chất lỏng bạn uống. Xem xét rằng cơ thể chúng ta chủ yếu là nước, hydrat hóa rất quan trọng để bôi trơn và lưu thông khớp. Nhưng mức độ hydrat hóa của bạn không chỉ ảnh hưởng đến thể chất của bạn. Khi bạn bị mất nước, nó sẽ làm tăng nồng độ cortisol (hormone gây căng thẳng chính) trong cơ thể bạn, điều này có thể dẫn đến cảm giác lo lắng, kiệt sức và khó chịu nói chung.

Ngay cả khi bạn không đi du lịch, những ngày nghỉ lễ cũng khiến bạn dễ bị mất nước. Với tất cả các lễ hội, chúng ta thường quên uống nhiều nước như bình thường, đặc biệt là khi cocktail đang chảy. Nhưng đồ uống có cồn không thể thay thế nước vì chúng làm mất nước.

Đứng và đi mọi cơ hội bạn có thể

Có rất nhiều nghiên cứu về sự nguy hiểm đối với sức khỏe của việc ngồi lâu , nhưng dường như ít người cố gắng tránh nó khi đi du lịch. Nhìn quanh sân bay, bạn sẽ thấy hầu hết mọi người đang ngồi ở cổng chờ lên máy bay, nơi họ chắc chắn sẽ ngồi yên trong ít nhất vài giờ hoặc hơn.

Chia tay những cơn ngồi bằng cách tận dụng các cơ hội để đứng và đi lại bất cứ khi nào có thể. Tại sân bay, đi dạo quanh nhà ga của bạn. Một số sân bay thậm chí còn có phòng tập yoga với quyền truy cập công cộng. Khi di chuyển bằng ô tô, hãy tìm một công viên hoặc thậm chí một trung tâm mua sắm trên tuyến đường của bạn, nơi bạn có thể xuống xe và đi bộ 10 phút .

Kéo dài căng thẳng

Ngồi nhiều khi đi du lịch cũng có nghĩa là cơ thắt lưng bên bị nén, cơ gấp hông bị lạm dụng và cơ thắt lưng bị căng. Nếu bạn muốn thoải mái hơn và tránh bị đau khi đi lại, bạn cần kéo căng các cơ đó bất cứ khi nào có thể.

Động tác kéo dài khi đi du lịch của tôi là động tác giải phóng cơ gập hông chiến binh.

Đây là cách thực hiện:

Đứng bên phải bức tường, ghế hoặc bề mặt ổn định khác. Đặt tay trái của bạn lên nó để được hỗ trợ.

Bước chân phải của bạn trở lại vị trí lunge ngắn, thả gót chân sau xuống và hơi hướng các ngón chân ra ngoài, như hình minh họa. Cong đầu gối trước của bạn để thẳng hàng trên mắt cá chân của bạn, trong khi chân sau của bạn vẫn thẳng.

Hít vào khi bạn nâng cánh tay phải lên và qua đầu.

Thở ra khi bạn gập người sang bên trái, cảm nhận xương sườn dưới bên trái của bạn xoay vào trong. Tránh cong lưng dưới. Giữ trong ba hơi thở dài và sâu. Lặp lại ở phía bên kia.

Phục hồi

Bạn có thể cảm thấy nhẹ nhõm khi đến đích đến mức nghĩ rằng thả mình xuống chiếc ghế êm ái là tất cả những gì bạn cần. Nhưng thậm chí còn có lợi hơn nếu bạn kê chân cao hơn tim, giúp thúc đẩy lưu lượng máu tĩnh mạch và giúp giảm sưng tấy phần dưới cơ thể.

Một cách tuyệt vời để thực hiện điều này là thực hiện tư thế yoga phục hồi phổ biến được gọi là “kéo chân lên tường”. Bạn có thể thực hiện động tác này trên sàn với hai chân duỗi thẳng lên tường hoặc gập đầu gối và đặt bắp chân trên ghế. Nếu không muốn nằm trên sàn, bạn có thể nằm ngửa trên giường và gác chân lên đầu giường. Hãy thoải mái đặt một chiếc gối hoặc chăn gấp dưới đầu của bạn.

Khi đã vào tư thế, hãy ở yên đó trong vài phút, hít thở sâu và thư giãn.

Ngoài việc thay đổi mối quan hệ của bạn với trọng lực để giảm bớt căng thẳng, điều quan trọng là phải ngủ đủ giấc. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đã đi đến một múi giờ khác. Làm việc trong những giấc ngủ ngắn, nếu cần, để bù đắp cho bất kỳ tình trạng thiếu ngủ nào có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và thể chất của bạn .

Bất chấp tất cả những niềm vui mà kỳ nghỉ mang lại, điều quan trọng là đừng bỏ qua những cách mà các chuyến đi theo mùa có thể vô tình kéo bạn xuống. Sử dụng năm lời khuyên ở trên sẽ giúp bạn không bị căng thẳng khi đi du lịch và nâng cao tinh thần cho kỳ nghỉ của bạn.

NGUỒN CNN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img