Monday, February 6, 2023
spot_img

40 triệu dân vùng Trung Tây Hoa Kỳ bị báo động về thời tiết xấu

CNN – Nếu bạn là cư dân vùng Trung Tây thì cuối tuần này bạn có thể ‘nói lời chia tay’ với thời tiết ấm áp vì nhiều tiểu bang vùng này đang đối diện với mưa to, gió lớn và mưa đá nặng hạt vào cuối tuần.

Cơ quan National Weather Service (NWS) báo động với cư dân thành phố Kansas City như sau: “Chúng tôi cũng muốn chào nắng ấm mùa hè chứ, nhưng loạt nắng ấm nhiều ngày qua như thế sẽ chấm dứt hôm nay”

NWS cũng cảnh báo tiểu bang Missouri là ‘mưa bão sẽ mang nhiều nước mưa đổ xuống, nhất là vào đầu tuần sau, đất dai sẽ bão hòa nước, vì thế nguy cơ lụt lội lại tăng lên’

NWS cảnh báo là có thể gió rất mạnh trổi dậy và mưa đá ‘to như quả banh golf’ sẽ rơi vào chiều và tối nay ở Missouri.Tại Iowa, NWS cũng cảnh báo sương mù dày dặt cùng với sấm sét lớn sẽ tràn qua.

Derek Van Dam, chuyên viên thời tiết của CNN thì cho biết nhiều cơn bão lớn kéo qua một vùng rất rộng, kể cả Texas cho đến tận phía nam Minnesota, đe dọa lớn là từ bắc Texas kéo qua Oklahoma, Arkansas và Lousiana.

Ông Van Dam cho hay ‘có trên 40 triệu cư dân Hoa Kỳ được báo động do thời tiết xấu hôm nay và sẽ có thêm 13 triệu người nữa được cảnh báo vào chủ nhật’

Photo Credit: CNN

Van Dam cũng báo động là mùa cao điểm của các trận gió xoáy đáng sợ là vào tháng 5. Trên toàn quốc Hoa Kỳ, trong tháng 5 năm nay đã có khoảng 268 trận gió xoáy rồi.

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments