Tuesday, February 7, 2023
spot_img

250 nhà lãnh đạo người Mỹ gốc Á và Thái Bình Dương ủng hộ Biden

Hơn 250 người Mỹ gốc châu Á và Thái Bình Dương (AAPI) nổi tiếng đã ủng hộ Joe Biden.

Nhóm bao gồm các thành viên của Ủy ban Quốc gia Dân chủ và các viên chức được bầu, cũng như một vài nhà lãnh đạo khác. David Chiu, người Mỹ gốc Hoa đầu tiên trong Hội đồng giám sát San Francisco và là chủ tịch hiện tại của Hiệp hội lập pháp châu Á và Thái Bình Dương California, và nam diễn viên Lou Diamond Philips là một trong những cái tên đáng chú ý.

Chúng tôi cần bầu một Tổng thống để đưa chúng tôi trở lại con đường hướng tới công lý, bình đẳng và toàn vẹn, nhóm nói trong một tuyên bố thứ sáu.

Chủ tịch DNC Tom Perez nói với NBC Asian America rằng ông cảm thấy việc ủng hộ phản ánh vai trò quan trọng mà nhóm AAPI sẽ đóng góp trong cuộc bầu cử tháng 11.

Người Mỹ gốc Á và Thái Bình Dương là nhóm dân tộc phát triển nhanh nhất trong cuộc bầu cử và việc huy động AAPIs sẽ có ý nghĩa quyết định trong việc mang lại những chiến thắng Dân chủ trên toàn quốc, ông Pere Perez nói.

Những người khác trong danh sách bao gồm Tom K. Wong, giám đốc Trung tâm chính sách nhập cư Hoa Kỳ; Tuyết Duong, cựu cố vấn cao cấp của Sáng kiến ​​Tòa Bạch Ốc về người Mỹ gốc Á và Thái Bình Dương; và Sri Preston Kulkarni, người đang tranh cử đại diện cho Quốc hội khu vực 22 của Texas.

Người Mỹ gốc Á đang nghiêng về tiến bộ hơn và cho thấy sự chấp thuận cao hơn về cách thức Đảng Dân chủ xử lý tổng thể các vấn đề về công việc / kinh tế, chăm sóc sức khỏe, giáo dục và chủng tộc, cô nói. Những sự ủng hộ này chắc chắn đi theo xu hướng đó và cho thấy nỗ lực của các nhà lãnh đạo AAPI muốn hỗ trợ những gì họ nghĩ là tốt nhất cho cộng đồng của họ.

Chen nói thêm rằng việc đưa các nhà lãnh đạo cộng đồng địa phương vào danh sách ủng hộ có thể chứng minh tầm ảnh hưởng trong việc huy động cử tri AAPI, đặc biệt nếu những người ủng hộ được coi là những người đưa tin đáng tin cậy trong cộng đồng.

Theo báo cáo của Pew Research năm 2020, cử tri người Mỹ gốc Á đã tăng trưởng đáng kể trong 20 năm qua, tăng vọt 139%. Nó hiện được tạo thành từ hơn 11 triệu cử tri đủ điều kiện. So sánh, cử tri da trắng đã tăng 7%  trong cùng thời kỳ. Hơn nữa, cử tri người Mỹ gốc Á bao gồm phần lớn những người nhập cư nhập tịch, chiếm 2/3 của nhóm. 

Vào năm 2020, các quốc gia chiến trường từ Nevada và Arizona đến Virginia và Georgia không có cơ sở để tổ chức AAPI, và đó là lý do tại sao chúng tôi đã đầu tư lịch sử và xây dựng cơ sở hạ tầng quan trọng để thu hút và huy động cử tri AAPI trước tháng 11. “

TH

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT