Thursday, November 30, 2023
spot_img

132 trường hợp dương tính COVID-19 tại nhà máy SpaceX

Ít nhất 132 nhân viên tại nhà máy SpaceX ở Hawthorne đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 trong bối cảnh một đợt bùng phát lớn, trùng với một tháng bận rộn ra mắt của nhà sản xuất hàng không vũ trụ.

Sở Y tế Công cộng Quận Los Angeles đã công bố dữ liệu này như một phần của bản tóm tắt các trường hợp COVID-19 trong toàn quận.

Đã có ít nhất một đợt bùng phát khác tại trụ sở công ty của SpaceX, nơi thực hiện thiết kế, sản xuất và kỹ thuật chính của công ty do Elon Musk lãnh đạo, bao gồm cả công việc chế tạo hỏa tiễn Falcon 9 và  Dragon capsules.

Vào tháng 3 năm 2020 , ngay sau khi Thống đốc California Gavin Newsom ban hành lệnh cấm đầu tiên của tiểu bang  trong bối cảnh đại dịch mới xuất hiện, một nhân viên đã đi du lịch nước ngoài và một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại chỗ đã xét nghiệm dương tính với vi rút. Ít nhất 12 nhân viên tiếp xúc gần với những người đó đã được đưa về nhà để cách ly trong hai tuần.

Ban đầu, Musk chỉ trích phản ứng đối với đại dịch là “ngu ngốc” và thổi phồng quá mức, và trong một thời gian, một nhà máy ô tô Tesla ở Vùng Vịnh vẫn mở cửa  bất chấp lệnh đóng cửa của toàn tiểu bang trước khi tuân theo các hạn chế .

Hơn 400 nhân viên tại nhà máy đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 từ tháng 5 – nhà máy mở cửa trở lại – cho đến tháng 12

Theo dữ liệu công khai, đợt bùng phát hiện tại của SpaceX là nơi lớn nhất trong số 37 nơi làm việc, cửa hàng thực phẩm và bán lẻ và nơi thờ tự của Quận Los Angeles, tất cả đều được bộ y tế công cộng coi là các cơ sở phi dân cư, theo dữ liệu công khai.

Vụ bùng phát lớn thứ hai như vậy là tại FedEx gần phi trường Quốc tế Los Angeles, nơi có 85 trường hợp được xác nhận trong số các nhân viên. Northrop Grumman, một công ty hàng không và quốc phòng, có 33 trường hợp tại một địa điểm Palmdale.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img