Thursday, February 2, 2023
spot_img

110 người ở 26 tiểu bang ‘đang được theo dõi’ về virus corona

Các viên chức Mỹ đang “liên lạc rất chặt chẽ” với Trung Quốc và đã đề nghị viện trợ cho quốc gia này để ứng phó với một loại coronavirus mới chết người, Tổng thống Trump đã tweet vào hôm thứ Hai.

Số người chết của Trung Quốc đã tăng lên vào thứ Hai, với  81 người, và hơn 2.700 bị nhiễm bệnh kể từ khi coronavirus được phát hiện vào tháng trước. Tâm chấn của vụ dịch là Vũ Hán, một thành phố có 11 triệu dân , nhưng hơn 40 trường hợp đã được xác nhận ở một chục quốc gia khác, trong đó có 5 người ở Mỹ .

Bà Nancy Messonnier, giám đốc Trung tâm Quốc gia về Tiêm chủng và Bệnh Hô hấp, cho biết hôm thứ Hai rằng 110 người ở 26 tiểu bang đang “bị theo dõi” về virus

Bà Nancy cho biết không có sự lây truyền từ người sang người đã được ghi nhận ở Mỹ Nhưng bà cho biết một chương trình sàng lọc du khách vào Mỹ từ Vũ Hán có thể được mở rộng trong những ngày tới để bao gồm các khu vực khác của Trung Quốc.

Các công ty dược phẩm đang chạy đua với thời gian để phát triển một loại vắc-xin . Ở Mỹ, hai trường hợp đã được xác nhận ở California, một ở Arizona, một ở Illinois và một ở bang Washington. Hàng chục thành phố và tiểu bang tiếp tục sàng lọc bệnh nhân có triệu chứng nhiễm virus.

“Tất cả các trường hợp ở Hoa Kỳ đều từ Vũ Hán về”, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết trong một tuyên bố. “Nhiều trường hợp có thể được xác định. Tuy nhiên, rủi ro đối với công chúng Hoa Kỳ vẫn được coi là thấp.”

Tuy nhiên, ngăn chặn sự bùng phát vẫn là một thách thức. Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết có vẻ như virus này đã lây nhiễm trước khi các triệu chứng xuất hiện, một đặc điểm đáng báo động có thể làm phức tạp các nỗ lực ngăn chặn.

Tại Trung Quốc, chính phủ đã kéo dài thời gian nghỉ Tết Nguyên đán thêm ba ngày, cho đến Chủ nhật, để giảm bớt đám đông tụ tập khi hàng chục triệu người Trung Quốc trở về nhà. Ít nhất 17 thành phố của Trung Quốc đã phong tỏa ảnh hưởng đến 50 triệu người.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments