Sunday, December 3, 2023
spot_img

10 thành phố hấp dẫn nhất thế giới

 

Thưa quý độc giả, trước khi giới thiệu theo đúng chủ đề nêu trên cho tôi được mạn phép ghi vội ra đây vài cảm nghĩ rời của mình, một người Việt đang sống tha hương kể từ 04.1975.

Nhiều đêm, đôi lúc chợt nhớ về quê mẹ VN bên kia bờ Đại Dương tôi cảm thấy buồn cho thân phận của mình !. Chỉ biết nhớ đến những nơi chốn hay ôn lại vài kỷ niệm đẹp, hồn nhiên của thời thơ ấu tại các làng, xã, thành phố, bãi biển hoặc danh lam thắng cảnh mà mình đã có lần dừng chân…. Nhưng tất cả bây giờ chỉ còn là kỷ niệm thuộc về quá khứ !!. Chắc nhiều độc giả cũng cùng chung số phận như tôi, tuy quê hương thấy đó mà vẫn mãi còn tha hương và để thay đổi không khí đôi khi phải chấp nhận cảnh…đi nghỉ mát, viếng thăm xứ người !.

Trước đây vì đi công tác cho hãng nên tôi may mắn đã ghé đến USA và vài quốc gia nổi tiếng ở Europe, cũng có lần ghé đến Úc, Mỹ thăm Thầy Cô, bạn bè hay thân nhân. Điều thúc đẩy tôi phải lòng vòng như thế là vì bất ngờ tìm thấy vài thành phố mà mình đã có lần dừng chân trước đây lại là những thành phố đáng sống nhất theo bảng xếp hạng Expat-Ranking 2016.

unnamed-2

Cali, Neveda, Michigan …được biết đến nhờ công tác cho hãng. Còn Florida, Texas thì qua diện du lịch. Lần đầu đầu tiên từ Đức sang USA khoảng cuối thập niên 80 tôi thấy tất cả đều mới lạ đối với mình và sau đó năm 2007 ghé Houston thì thấy khác so với 2004 và năm 2011 Houston lại càng khác hơn nữa, thị trấn sầm uất, phát triển tốt đẹp nên người Việt tỵ nạn từ các tiểu bang xa dời đến đó định cư, sinh sống nhiều và 2016 Houston chiếm hạng nhì trong bảng xếp hạng. Trừ ba (3) nơi Mexiko, Barcelona và Canada chưa có dịp ghé đến và cũng chẳng phải là các thành phổ nổi tiếng như London, Rom, Paris, Amsterdam, Brussels (Bruxelles)… nhưng có đến 7 thành phố khác tôi hân hạnh đã viếng thăm là nơi đáng sống nhất trên thế giới. Ngoài Houston ra là các thành phố Wien (Vienna), Singapur (Singapore), Sydney, Melbourne, Duesseldorf và München (Munich), thủ đô của tiểu bang Bayern (Bavaria), nơi thợ khách tôi làm việc lâu năm…

Tình cờ đọc được một bản tin phổ biến ngày Thanksgiving Day (24. November/ Ngày Lễ Tạ Ơn), thấy có nhắc đến vài địa danh mình từng ghé qua, nhất là trong đó có hai thành phố của đất nước mà mình chọn làm quê hương thứ hai nên nhân cuối tuần tôi chuyển ngữ giới thiệu để đồng hương ở Đức, hải ngoại được biết (nếu chưa). Vâng, “Đất lành, chim đậu !“,  xin chúc mừng bạn bè, thân hữu ở Houston, Melbourne, Sydney, Duesseldorf & Munich là các thành phố được xếp vào TOP TEN và hấp dẫn nhất trên thế giới đối với người nước ngoài.

Trân trọng giới thiệu và mời quý độc giả theo dõi bản tin sau đây :

unnamed-3
Ở đâu chuyên gia đặc biệt có thể sống tốt tại nước ngoài ?. InterNations, một cộng đồng quốc tế cho người ngoại quốc đã tiến hành một cuộc khảo sát ý kiến 14.000 người có việc làm. Chi tiết là chất lượng cuộc sống, điều kiện làm việc, tình hình tài chính cá nhân và câu hỏi, về cách dễ dàng như thế nào để an cư lạc nghiệp. Kết quả đáng ngạc nhiên. Sau đây là 10 thành phố hấp dẫn nhất trên thế giới.

  • 1/10 Hạng thứ 10 : Canada

Chất lượng cuộc sống, điều kiện làm việc, tình hình tài chính cá nhân và các câu hỏi, dễ dàng như thế nào về cách giải quyết trong một quê hương mới – đây là những khía cạnh quan trọng cho các chuyên gia nước ngoài, mà hiện nay đã được lấy ra từ InterNations. Các cộng đồng cho người nước ngoài (Expats) đã đánh giá các câu trả lời và sau đó lập nên một bảng xếp hạng những thành phố hấp dẫn nhất trên thế giới  năm 2016 và đã gây ra một chút ngạc nhiên. Đứng thứ 10 năm nay là đô thị Canada, trước tiên với điểm số cao về an toàn (an ninh) và đa văn hóa.

  • 2/10 Hạng thứ 9 : Mexico

Mexico là một trong những nước có nền kinh tế mới nổi, trong đó có nhiều công ty quốc tế hoạt động. Vì vậy, trong lĩnh vực dịch vụ, nhiều cơ hội cho người nước ngoài đạt được một chỗ đứng nghề nghiệp ở đây và trở nên thành công. Mexico City là một điểm đến rất phổ biến, chính vì nhờ sự phục vụ văn hóa.

  • 3/10 Hạng thứ 8 : Sydney

Như trước đây, Úc là một trong những quốc gia tác động (ảnh hưởng) nhiều người nước ngoài với sự ưu ái. Sydney là thành phố lớn nhất trên lục địa chiếm vị trí thứ tám trong bảng xếp hạng. Sydney cũng phổ biến vì tiêu chuẩn mức sống cao của thành phố. Nhưng thêm vào đó, cuộc sống đa văn hóa trong cuộc sống hàng ngày làm cho nhiều người thích.

  • 4/10 Hạng thứ 7 : Munich

Hạng thứ 7 dành cho một thành phố của Đức: Munich!.  Thủ đô của tiểu bang Bayern (Bavaria) cung cấp cho Expats cơ hội việc làm tốt. Nhược điểm: tìm nhà ở với giá cả phải chăng trong thành phố này là chuyện không dễ dàng.

5/10 Hng th 6 : Vienna
Khi chỉ nói đến chất lượng cuộc sống, đất Wien (Vienna) theo tiêu chuẩn quốc tế hàng năm nằm trong cấp bậc cao nhất. Trong nghiên cứu Mercer năm 2015, thủ đô Áo một lần nữa chiếm và lần thứ tám liên tiếp được xếp hạng nhất. Tuy nhiên trong bảng xếp hạng người nước ngoài (Expat-Ranking) 2016, Vienna chỉ đủ cho vị trí thứ sáu. Đề nghị (cung cấp) về văn hóa, chi phí của cuộc sống thấp và rất nhiều công việc trong các công ty quốc tế làm cho Vienna trở nên phổ biến, ưa thích đối với những người muốn di cư.

  • 6/10 Hạng thứ 5:

Thành phố của Singapore đứng hạng thứ 5 nhờ đã phát triển kinh tế ổn định trong suốt 50 năm qua. Người nước ngoài đánh giá cao và được hưởng lợi từ sự tiến bộ.

  • 7/10 Hạng 4 : Duesseldorf

Thành phố thứ hai của Đức trong Top 10 của bảng xếp hạng Quốc tế là Duesseldorf, đứng hạng 4 . Ở đây người nước ngoài đánh giá cao hệ thống trường học và y tế . So với thành phố lân cận Koeln (Cologne), thủ đô của Nordrhein-Westfalen, Duesseldorf có một lợi thế đặc biệt khác: Trong khi chi phí sinh hoạt thấp, bạn có thể kiếm được nhiều tiền ở đây ! .

  • 8/10 Hạng 3 : Barcelona

Barcelona chiếm điểm với lối sống, Madrid tương phản với thực tế rằng người nước ngoài đặc biệt có thể dễ cư ngụ ở đây. Như vậy, thủ đô của Tây Ban Nha đạt hạng 3.

  • 9/10 Hạng 2 : Houston ở Texas

Người dân thân thiện, “hàng rào thấp” để cư trú – Houston ở Texas chiếm hạng 2. Tuy nhiên: Xếp hạng này có trước chiến thắng của Donald Trump. Kể từ đó thành phố của Mỹ đã có lần này hay lần khác là tiêu đề vì các cuộc tấn công vào người ngoại quốc (và đối thủ Trump).

  • 10/10 Hạng 1: Melbourne

Melbourne gây “ấn tượng tốt” với sự pha trộn giữa các công việc được trả lương cao, người dân dễ thương và nhiều phương tiện giải trí. Bãi biển nằm theo nghĩa đen ngay trước cửa nhà của bạn – hoàn hảo như vậy để xen kẽ có thể “đu đưa tâm hồn” của bạn.

  • © Lê-Ngọc Châu (Nam Đức, chiều chủ Nhật 27. November 2016)

          – Nguồn : Yahoo, 24. Tháng 11 năm 2016, hình từ Internet & tự minh họa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img