Saturday, December 2, 2023
spot_img

THÔNG BÁO LỄ TƯỞNG-NIỆM THIỀN SƯ THÍCH NHẤT-HẠNH

Hayward ngày 24 tháng 1 năm 2022

Nam mô đức Bổn sư Bụt Thích ca Mâu ni

Kính bạch Chư tôn Thiền Đức

Thưa quý Đạo hữu, Thiền sinh các Tăng thân xa gần

Thưa quý Anh chị Huynh trưởng và Đoàn sinh trong tổ chức Gia đình Phật tử

Nhằm bày tỏ chút lòng biết ơn đối với Ân đức, Tình thương cao rộng của Sư Ông Làng Mai qua bao nhiêu năm giảng dạy thiền quán, với công trình trước tác, phiên dịch kinh sách to lớn, Đạo tràng Phổ Từ phối hợp với các Tăng thân người Việt, người Mỹ trong vùng cùng tổ chức các buổi lễ Tưởng Niệm tại chùa Phổ Từ (Compassion Meditation Center), 17327 Meekland Avenue, Hayward, CA 94541, theo lịch trình dưới đây:

–        Tiếng Anh, vào ngày Thứ Bảy, 29 tháng 1 năm 2022 lúc 10 giờ sáng.

–        Tiếng Việt, vào ngày Chủ Nhật, 30 tháng 1 năm 2022 lúc 11 giờ sáng, sau chương trình online “Xa Mặt Nhưng Chẳng Cách Lòng” lúc 9:30 sáng qua Google Meet hàng tuần của chùa.

Bên cạnh, một lòng kính cẩn theo lời dạy, di chúc của Sư Ông, xin kêu gọi các Tăng thân phát nguyện 3 điều:

–        Tinh cần thực tập Chánh niệm trong đời sống hàng ngày để thể hiện nếp sống tỉnh thức, an vui.

–        Tích cực nuôi dưỡng tình Huynh đệ dưới mái Chùa, trong Tăng thân của mình như là hình thức Báo Ơn qua chính việc làm, thực tập pháp môn Làng Mai của bản thân mình.

–        Và sau hết, thành tâm phát nguyện đóng góp Tịnh tài trực tiếp với Thích Nhất Hạnh Foundation (memorial donation) nhằm hỗ trợ các sinh hoạt Tâm linh ở 3 tu viện mà Sư Ông đã khai sáng tại Hoa kỳ.

Thêm nữa, suốt thời gian thực tập Tâm Tang, các sinh hoạt tu học cho Tuổi trẻ cũng được lưu tâm, vì đây là hoài bảo sâu xa của Sư Ông, với  buổi “Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện” được tổ chức song ngữ (bilingual) vào tối thứ Năm, ngày 27 tháng 1 năm 2022, lúc 7 giờ. Các buổi lễ và sinh họat này đều được kết nối live stream qua facebook của chùa Phổ Từ.

Khi họp mặt ở Chùa, xin quý vị hoan hỷ giữ chánh niệm để bảo vệ sức khỏe cho nhau, bằng cách chích ngừa đầy đủ theo chỉ dẫn của cơ quan y tế, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn. Nếu ở nhà, chúng tôi trân trọng kêu gọi mọi người thực tập chánh niệm trong vòng 10 phút qua bài kệ:

Thở vào tâm tĩnh lặng

Thở ra miệng mỉm cười

An trú trong hiện tại

Giây phút đẹp tuyệt vời.

Trong giây phút hiện tại, mình mãi mãi có nhau, cùng với Sư Ông giờ này như áng mây trời thong dong khắp chốn. Và vào lúc nầy, ở tổ đình Từ Hiếu, cũng như khắp mọi nơi trên Thế giới, các Tăng thân cùng Hơi thở nhẹ, cùng Tấm lòng thành, cùng niềm Cảm niệm sâu xa xin nhất tâm dâng lòng thành kính lên vị Thầy khả kính, suốt một đời dày công với Phật pháp, qua những công trình văn hoá, kêu gọi hoà bình và xây dựng xã hội đầy tình Thương Yêu và Nhân Bản.

Kính chúc Quý Vị thân tâm thường an lạc, nhiều sức khoẻ, thảnh thơi.

Trân trọng,

   Thích Từ-Lực

LỜI PHÁT NGUYỆN THỌ TÂM TANG tại Chùa PHỔ-TỪ

Nam mô đức Bổn sư Bụt Thích ca Mâu ni

Kính bạch Giác Linh Sư Ông Toạ Chủ:

Hôm nay, trước bàn thờ Tam bảo, toàn thể chúng con, tứ chúng quy tụ về đây thành tâm tụng niệm Cầu nguyện Giác Linh Sư Ông cao đăng Phật quốc.

Giờ đây, trong tấm lòng thành nhớ đến công ơn Giáo Dưỡng của vị Tôn Sư, bậc Thầy khả kính, không nề khó nhọc đã giảng dạy, khuyến khích chúng con qua bao nhiêu năm trên đường tu tập Chánh Niệm, để giúp cho Đời, cho Người bớt Khổ thêm Vui.

Trước di ảnh Sư Ông chúng con thành kính tiếp nhận Tâm Tang, nguyện tu học tinh chuyên trong từng hơi thở, bước chân để nếp sống Tỉnh thức,  An lành có mặt trong cuộc sống. Cho hoa Tình thương nở rộ. Cho đèn Trí tuệ sáng soi. Nguyện phát tâm phụng sự Tam bảo, sáng cho người thêm Niềm vui, chiều giúp người bớt khổ, trân trọng giữ gìn lời Di huấn của Sư Ông.

Cùng nhau hướng về Tổ đình Từ Hiếu ở quê hương, ngưỡng  nguyện Giác Linh Sư Ông thuỳ từ chứng minh cho tất cả chúng con.

Nhất tâm đảnh lễ Tân Viên Tịch,

Tự Lâm Tế tông Tứ Thập Nhị Thế, Liễu Quán pháp phái Đệ Bát Thế, Từ Hiếu Tổ đình Niên Trưởng Trú trì, Mai Thôn Đạo tràng Quốc Tế Khai Sơn,

huý thượng Trừng hạ Quang, tự Phùng Xuân, hiệu Nhất Hạnh Thiền Sư, Nguyễn Công Hoà thượng Giác linh. (tam bái)

 

Chánh Nim Là Trái Tim Ca S Sng

Mindfulness is the Heart of Life 

Chùa Ph-T

17327 Meekland Avenue, Hayward, CA 94541-1308 USA 

Phone: (510) 481-1577 * Website: www.chuaphotu.net

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img