Friday, March 24, 2023
spot_img

Vì nghèo, ăn mãi lá và cành cây thành… nghiện

Một người đàn ông sống tại Pakistan cho biết đã nghiện ăn lá, cành cây và ăn hai loại này để sống suốt 25 năm qua.

Mehmmod Butt, 50 tuổi, sống tại quận Gujranwala (tỉnh Punjab, Pakistan) bắt đầu ăn lá và cành cây cách đây 25 năm, khi ông quá nghèo không đủ tiền để có thể mua những thức ăn cơ bản nhất.

“Gia đình tôi rất nghèo, mọi thức đều quá đắt đỏ với chúng tôi và rất khó để chúng tôi có được một bữa ăn đàng hoàng”, ông Butt chia sẻ. “Tôi nghĩ rằng tốt hơn là ăn lá và cành cây, hơn là phải đi ăn xin ngoài đường”.

Ông Butt sau đó đã thử ăn nhiều loại lá và cành cây khác nhau trước khi tìm ra được những loại lá cây mà ông cảm thấy ăn được mà không bị đau bụng hoặc thấy khó chịu trong người.

Nhiều năm sau, ông Butt tìm được công việc có thu nhập và đã có tiền để mua thức ăn, tuy nhiên đây cũng là thời điểm ông phát hiện ra mình “nghiện” ăn lá, cành cây và không không thể bỏ được thói quen ăn uống khác thường này.

“Ăn lá và cành cây giờ đây đã trở thành một thói quen và sở thích của tôi”, ông Butt cho biết.

Hiện tại ông Butt kiếm được hơn 6USD mỗi ngày bằng việc vận chuyển hàng hóa trên chiếc xe lừa kéo của ông. Và mỗi khi đi trên đường, ông luôn chú ý đến những cây trên đường để có thể hái lá và cành cây để ăn khi thèm. Ông cho biết đôi khi ông dừng xe trên đường để có thể ăn những chiếc lá tươi được hái trực tiếp từ trên cây xuống.

Trong khi di chuyển trên đường, ông Butt cũng thường xuyên dừng xe để hái lá và cành cây để ăn
Trong khi di chuyển trên đường, ông Butt cũng thường xuyên dừng xe để hái lá và cành cây để ăn
Ông Butt đã trở nên nổi tiếng tại khu vực ông sinh sống vì thói quen ăn uống khác thường của mình và đặc biệt ông càng khiến nhiều người ngạc nhiên hơn khi không bao giờ bị ốm hay đau bụng vì thói quen này.

“Ông ấy không bao giờ phải đi bác sĩ hay bệnh viện trong suốt thời gian qua. Chúng tôi rất sốc khi thấy rằng một người ăn uống kỳ lạ như vậy lại không hề bị bệnh”, Ghulam Mohammad, một hàng xóm của ông Butt cho biết.

Ông Butt cho biết loại lá và cành cây mà ông yêu thích là cây đa và cây gỗ lim.

Theo Dantri

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT