Monday, October 2, 2023
spot_img

Vẹt được đưa ra làm nhân chứng vụ án giết người

Chú vẹt xám châu Phi tên Bud có chủ là Martin Duram. Nhưng chủ của chú đã không may qua đời vì bị bắn hồi tháng 5 năm 2015 tại nhà riêng tại bang Michigan, Mỹ. Martin bị bắn chết còn vợ anh, Glenna, thì bị thương ở đầu.

Cảnh sát bang Michigan cho rằng hai vợ chồng bị một kẻ đột nhập tấn công nhưng sau khi bố mẹ của Martin đưa chú vẹt Bud ra làm nhân chứng, manh mối lại chỉ ra rằng rất có thể chính Glenna đã giết chồng mình.

Glenna có thể đã bắn chồng mình đến năm phát rồi mới tự bắn chính mình tạo vết thương giả. Có tin cho rằng hai vợ chồng đang gặp phải vấn đề về tài chính.

Glenna sau đó đã phủ nhận cáo buộc. Theo cảnh sát, Glenna đã nói rằng “Tôi biết chắc một sự thật rằng tôi không giết chồng mình.”

Lillian và Charles Duram, bố mẹ của Martin, quay lại một đoạn clip cho thấy chú vẹt Bud đang tự nói chuyện với chính mình. Chú lặp lại một đoạn hội thoại giống như hai người đang cãi nhau, ngay cả giọng của chú cũng thay đổi cho thấy đây là hai người khác nhau. Chú vẹt lặp lại rằng ‘Đừng bắn’.

Bố của Martin tin rằng Bud đã chứng kiến vụ giết người. “Tôi cho rằng Bud đã ở đấy. Nó nhớ sự kiện hôm đó và đang lặp lại những gì nó nghe thấy,” ông nói.

Hiện vẫn chưa rõ liệu cảnh sát có thể dùng Bud làm nhân chứng để tiến hành điều tra được hay không. Robert Springstead, công tố viên của hạt Newaygo cho biết anh vẫn chưa xem đoạn clip đó. Quyết định có khởi tố hay không sẽ được đưa ra sau khi cảnh sát bang Michigan kết thúc cuộc điều tra.

Samuel Carr, một người mê vẹt cho rằng việc Bud nhớ và lặp lại cảnh giết người mà nó thấy là hoàn toàn có thể. Theo Samuel, vẹt châu Phi rất khôn và có thể lặp lại được những gì nó nghe thấy rất nhanh nếu có động cơ.

“Có thể là Bud bị hậu chấn tâm lý và đang lặp lại những câu nói cuối cùng của người nó yêu thích nhất (người chủ của Bud-Martin),” anh cho biết. “Liệu điều đó thôi có đủ làm bằng chứng? Khó nói được trừ khi người ta chứng minh được rằng người nuôi nó không nói câu đó.”

Theo Dantri

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img