Monday, March 27, 2023
spot_img

Tố cáo bị cưỡng hiếp, nữ du khách đối mặt… án tù

Bị hai người đàn ông cưỡng hiếp trong chuyến du lịch đến thành phố Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất), một nữ du khách đã tố cáo sự việc với cảnh sát. Tuy nhiên thay vì được bảo vệ, nữ du khách này còn phải đối mặt với án tù vì tội danh “quan hệ ngoài hôn nhân”.

Sự việc xảy ra với một nữ du khách 25 tuổi Anh, người hiện đang là một chuyên gia tư vấn về công nghệ thông tin, trong chuyến đi nghỉ dài 5 ngày đến thành phố Dubai. Tại đây cô đã bị tấn công tình dục bởi 2 người đàn ông, cũng mang quốc tịch Anh, và cô đã báo cáo sự việc với cảnh sát.

Cô gái này cho biết mình đã gặp 2 người đàn ông đồng hương tại khách sạn trước khi bị họ ép buộc vào phòng và thực hiện hành vi cưỡng hiếp. Một trong hai người đàn ông này thậm chí còn quay video lại cảnh cưỡng hiếp cô gái trong phòng khách sạn.

Tuy nhiên thay vì được bảo vệ và được cảnh sát giúp đỡ để bắt giữ 2 gã đã tấn công mình, nữ du khách này đã bị bắt giữ và chờ xét xử với tội danh “quan hệ tình dục ngoài hôn nhân”. Nữ du khách này sau đó đã phải nộp tiền bảo lãnh để tại ngoại nhưng bị cấm xuất cảnh để trở về nước.

Theo tờ The Sun, 2 gã đàn ông tấn công cô gái này đã rời khỏi Dubai và quay trở về quê nhà ở thành phố Birmingham (Anh).

Về phần nạn nhân, sau khi nộp tiền bảo lãnh, cô gái này hiện đang sống chung với một gia đình người Anh tại Dubai, nhưng cô sẽ phải chuẩn bị số tiền lên đến 24.000 Bảng Anh cho các thủ tục pháp lý, lại đang lo ngại sẽ phải ngồi tù lâu dài sau khi bị cáo buộc vi phạm một trong những đạo luật nghiêm ngặt về quan hệ tình dục tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

“Cô ấy đến trình báo khi là nạn nhân, nhưng lại bị đối xử như một tên tội phạm, thật là không thể tưởng tượng được”, một người bạn của nạn nhân cho hay. “Họ đã thu giữ giấy tờ của cô ấy và hiện tại cô ấy đang thực sự sợ hãi”.

Hiện tại Bộ Ngoại giao Anh đã nhận được báo cáo về vụ việc và đã liên lạc với gia đình của cô gái này tại Anh để tìm cách giải quyết sự việc.

Tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, việc quan hệ tình dục ngoài hôn nhân là vi phạm pháp luật. Một người độc thân cũng bị cấm quan hệ với một người đã kết hôn.

Theo Dantri

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT