Sunday, December 3, 2023
spot_img

Tìm thấy 42,5 triệu yên Nhật trong thùng rác

Một nhân viên vệ sinh môi trường ở Nhật đã tìm thấy và trả lại 42,5 triệu yên Nhật. Số tiền lớn này ông tìm thấy trong nhà máy rác.

Người công nhân 63 tuổi muốn giấu tên cho biết mình tìm thấy số tiền khủng tại một nhà máy rác ở thị trấn Numata thứ Ba vừa qua. Mọi người đều ca ngợi sự đức tính thành thật của ông. Sau khi được thông báo, cảnh sát đã tiếp nhận vụ việc và coi đây như một trường hợp thất lạc tài sản.

Chính quyền đang kêu gọi người dân, bất kỳ ai tin rằng mình có thể lỡ làm mất tiền vào nhà máy rác, thì đứng ra. Hiện tại chi tiết về vật đựng tiền không được công bố để tránh người mạo danh tới nhận.

Đây không phải là lần đầu tiên tiền được tìm thấy trong bãi rác ở Nhật. Vào cuối năm 2012, một lượng tiền lên tới 10 triệu yên đã bị “lạc” vào nhà máy rác ở Hiroshima không ai biết và đã bị máy nghiền xé nát.

Cảnh sát sau đó đã thu gom được 2.300 mảnh tiền giấy và kết luận rằng chúng đã bị giấu trong đồ gia dụng nào đó và bị chủ quên mất.

Vài năm trước, nhân viên của một nhà máy rác ở tỉnh Gifu cũng tìm thấy 6,85 triệu yên tiền giấy và tiền xu đã bị cố tình xé nát.

Theo luật pháp sở tại, ai tìm thấy số tiền và mang đến cảnh sát sẽ được hưởng 5% đến 20% tổng số tiền tìm được nếu người chủ đến nhận lại. Nếu không ai đến nhận trong vòng ba tháng thì người tìm thấy sẽ được giữ tất cả.

Ngô Vân

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img