Sunday, March 26, 2023
spot_img

Thuê xe, bán xe rồi lấy cắp lại xe chỉ trong vòng một đêm

Một doanh nhân 28 tuổi sống tại New Delhi (Ấn Độ), người đang chịu cảnh kinh doanh thua lỗ đã tìm một cách để nhanh chóng kiếm ra tiền, đó là thuê xe, rồi đem chiếc xe đó đi bán và cuối cùng cướp lại chiếc xe này. Hành động của người đàn ông này đã suýt qua mắt được cảnh sát.

Mintoo Kumar, sống tại New Delhi (Ấn Độ) là một doanh nhân nhưng việc kinh doanh liên tục thua lỗ khiến Mintoo phải tìm mọi cách để kiếm ra tiền. Mintoo sau đó đã lên một kế hoạch rất tinh vi nhằm kiếm tiền một cách nhanh chóng.

Chàng trai này thuê một chiếc xe hiệu Mahindra XUV 500, sau đó Mintoo đã làm giấy tờ giả cho chiếc xe này và rao bán nó trên một trang thương mại điện tử. Mintoo không mất quá nhiều thời gian để tìm được người mua chiếc xe mà mình đã đi thuê.

Tuy nhiên ngay trong đêm sau khi bán đi chiếc xe này, Mintoo sử dụng dữ liệu GPS trên chiếc xe để lần ra vị trí của nó và sử dụng một chìa khóa đã được đánh ra từ trước đó để lấy cắp chiếc xe mà mình vừa bán. Mintoo chỉ mất 7 tiếng sau khi bán đi chiếc xe này để lấy cắp nó lại cho mình.

Sau khi phát hiện thấy chiếc xe mà mình vừa mua đã bị lấy cắp, chủ nhân của chiếc xe đã báo cảnh sát. Cảnh sát sau đó đã dựa vào thông tin trên giấy tờ xe và xác định thấy chiếc Mahindra XUV 500 này lại thuộc về một người dân khác đang sống ở thành phố New Delhi.

“Chủ nhân của chiếc xe đã không nói dối. Anh ấy mua chiếc xe trên trang thương mại điện tử và bị đánh cắp ngay trong đêm”, một cảnh sát cho biết. “Ban đầu chúng tôi nghi ngờ rằng anh ấy đang bán xe đã đánh cắp, nhưng sau đó nhận định rằng chính người bán chiếc xe mới là thủ phạm ăn cắp xe và bán nó cho chủ mới”.

Về phần Mintoo, sau khi lấy cắp lại chiếc xe mà mình vừa bán, người đàn ông này tiếp tục lại mánh khóe ban đầu khi một lần nữa rao bán chiếc Mahindra XUV 500 trên mạng nhưng lần này cảnh sát đã lần ra dấu vết và bắt giữ Mintoo.

Sau khi bị thẩm vấn, Mintoo đã thừa nhận hành động lừa đảo và đánh cắp xe của mình. Người đàn ông này cho biết công ty cho thuê xe không hề hay biết gì về hành động của y và Mintoo dự định sau khi kiếm đủ tiền sẽ mang trả lại chiếc xe cho nơi đã thuê.

Hiện Mintoo đang bị tạm giam chờ ngày ra tòa với tội danh lừa đảo và lấy cắp xe ô tô.

Theo tờ báo The Times of India, lấy cắp xe ô tô đang có xu hướng ngày càng tăng tại Ấn Độ. Trong 3 tháng đầu năm 2016, tính riêng tại thủ đô New Delhi đã có 9.714 vụ lấy cắp xe được báo cáo với cảnh sát, tăng hơn so với con số 6.724 vụ của cùng kỳ năm ngoái. Trong số đó, chỉ 4% những chiếc xe bị đánh cắp là có thể tìm thấy và trả về với chủ cũ.

Theo Dantri

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT