Tuesday, March 21, 2023
spot_img

Thư viện bỏ tù khách nếu trả sách trễ

Thư viện công cộng Athens-Limestone ở Mỹ quyết định họ sẽ phải áp dụng hình thức kỷ luật khủng này nhằm lấy lại một lượng sách đang ‘mất tích’ có giá trị lên tới 200.000 đô.

Những ai đến thư viện đều được cảnh báo rằng thư viện đang lên kế hoạch áp dụng chính sách mới, theo đó những ai không trả sách đúng hạn rất có thể phải đối mặt với án tù.

Theo thư viện, họ đang tìm cách nâng mức phạt hành chính lên 100 đô và án tù trong khoảng 30 ngày cho những ai không chịu trả sách.

Giám đốc thư viện Paula Laurita cho biết chính sách mới này là cần thiết vì phương thức trộm sách, đồng nghĩa với trộm những đóng góp từ cộng đồng, đang càng ngày càng trở nên tinh vi.

Cô kể, “Đôi khi có người lý luận rằng ‘Tôi cho anh họ mượn thẻ thư viện rồi’ và lúc đó tôi thực sự muốn hỏi ‘Liệu anh có đưa cả thẻ tín dụng cho anh họ mình không nếu người đó cứ thế cầm thẻ đi mua sắm hết 700 đô và anh là người trả tiền?'”

Thành viên thư viện có thể phải chịu một khoản nợ kếch sù vì họ có thể mượn đến 25 quyển sách một lúc mà mỗi quyển có giá lên đến 25 đô.

Trước khi áp dụng hình thức phạt nặng, thư viện sẽ thông báo với khách hàng qua tin nhắn hoặc e-mail. Nếu tin nhắn bị lờ đi, thư viện sẽ gửi thư đến nhà, cảnh báo rằng khách hàng có 10 ngày để trả sách và phí phạt.

Nếu thư từ tiếp tục bị lờ đi, thư viện sẽ gửi hẳn tráp hầu tòa. Tất nhiên lờ tráp tòa thì khách sẽ tiếp tục phải chịu thêm phí phạt và thời gian ngồi tù.

Paula cho biết chính sách này sẽ không áp dụng với trẻ em.

Theo Dantri

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT