Sunday, December 4, 2022
spot_img

Sát nhân được bồi thường 500.000 bảng vì bị bắt trái phép

Một sát nhân người Romania có thể được nhận khoản bồi thường tới 500.000 bảng vì bị dẫn độ trái phép lúc đang ở trong trung tâm tị nạn Anh.

Sát nhân được gọi là X, tới Anh với visa học sinh hồi năm 2009. Đến năm 2014, việc trục xuất bắt đầu được thực hiện sau khi chính quyền Anh biết việc X bị kết án giết người tại Romania.

Tuy nhiên, Tòa án Tối cao phán quyết rằng việc áp giải X tới Trung tâm trục xuất người nhập cư Dover hồi giữa năm 2015 là bất hợp pháp. Điều này có nghĩa rằng X có thể nhận được khoản bồi thường thiệt hại lên tới 500.000 bảng Anh.

Theo BBC, trong khoảng thời gian từ 2014-2015, chính phủ Anh đã bỏ ra khoảng 4-5 triệu bảng vì giữ người trái phép tại các trung tâm nhập cảnh. Trong đó số oan sai chiếm khoảng 5%.

Chính quyền Anh có thể trục xuất cư dân châu Âu nếu như những người này bị kết án lớn hơn 4 năm. Tuy nhiên luật châu Âu khẳng định rằng tiền án tiền sự không phải là điều kiện đủ để trục xuất, mà hành vi của cá nhân này phải đủ nghiêm trọng, có khả năng trở thành mối đe dọa tới lợi ích xã hội.

Sau này, X đã kháng án. Hai lệnh khác của cơ quan dân cư đã bị bác và X vẫn được ở lại Anh.

Theo Dantri

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments