Monday, September 25, 2023
spot_img

Nữ cảnh sát tử vong vì bị tội phạm… nhổ nước bọt vào mặt

Một nữ cảnh sát người Ukraine đã qua đời do mắc phải căn bệnh truyền nhiễm từ một tên tội phạm, sau khi tên này nhổ nước bọt vào mặt của cô trong khi bị bắt giữ.

Arina Koltsova, nữ cảnh sát thuộc sở cảnh sát Kiev (Ukraine) đã thực hiện bắt giữ một tên tội phạm vào đêm giao thừa 2016 vừa qua, mà không hay biết tên này đang bị mắc bệnh lao. Trong khi đang thực hiện nhiệm vụ, Arina đã bị tên này nhổ nước bọt vào mặt.

Nữ cảnh sát 35 tuổi này không hề hay biết mình đã bị mắc căn bệnh lao nhiễm từ tên tội phạm nên không thực hiện việc chữa trị, cho đến một ngày cô bất ngờ ngã quỵ tại nơi làm việc. Sau khi được mang đến bệnh viện, các bác sĩ đã chẩn đoán cô mắc bệnh lao truyền nhiễm, ảnh hưởng đến phổi và cần phải chữa trị.

“Cô ấy đã cảm thấy mệt mỏi sau khi bắt giữ tên tội phạm vào đêm giao thừa”, sĩ quan cảnh sát Mikhail Kindrakevich, người đã cùng thực hiện nhiệm vụ với Arina, cho biết. “Cô ấy đã bắt giữ một tên tội phạm và hắn đã nhổ nước bọt vào mặt cô ấy. Một thời gian sau, cô ấy đã bị ngã quỵ bởi bệnh lao lây nhiễm từ hắn”.

“Cô ấy đã phải chữa trị bằng hóa trị liệu, phải bơm thức ăn và cô ấy đã giảm cân rất nhanh”, sĩ quân Mikhail cho biết thêm.

Biện pháp hóa trị liệu thường được sử dụng để điều trị bệnh lao cấp tính, khiến Arina không thể hấp thu được chất dinh dưỡng nên cô đã trở nên suy dinh dưỡng nặng. Tuy nhiên sau một thời gian chống chọi với căn bệnh lao bị lây nhiễm trong khi làm nhiệm vụ, Arina Kolsova đã qua đời vào tuần trước và được chôn cất tại Kiev hai ngày sau khi qua đời.

Câu chuyện về sự hy sinh của Arina đã được truyền thông đăng tải và người dân Ukraine đã coi cô như một người anh hùng.

“Arina muốn giúp đất nước chúng ta thay đổi. Gia nhập cảnh sát là một lựa sự lựa chọn của cô ấy để giúp cuộc sống tốt đẹp hơn”, một người bạn giấu tên của Arina chia sẻ với truyền thông địa phương.

Trong khi đó, sở cảnh sát thành phố Kiev cũng đã đăng tải lời chia buồn tới gia đình và người thân của Arina trên trang mạng xã hội của mình: “Đây là một sự mất mát không thể thay thế cho toàn thể lực lượng cảnh sát Kiev. Những ký ức đẹp về Arina sẽ luôn tồn tại trong tim chúng ta mãi mãi”.

Hiện vẫn chưa rõ tên tội phạm nhổ nước bọt vào mặt Arina khiến cô bị nhiễm bệnh và qua đời có phải đối mặt thêm tội danh nào khác hay không.

Theo Dantri

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img