Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Người phụ nữ trở về nhà sau 40 năm được thả trôi sông an táng

Một câu chuyện như thể trong phim vừa diễn ra tại Ấn Độ khi một người phụ nữ 82 tuổi bất ngờ trở về nhà 40 năm sau khi người thân thả xác bà trôi sống để an táng vì tưởng rằng bà đã chết.

Theo tờ báo The India Times, sự việc bắt đầu vào mùa hè năm 1976, khi người phụ nữ 42 tuổi có tên Vilasa, sống tại ngôi làng Bidhoo (thành phố Kanpur, Ấn Độ) đi làm đồng thì bất ngờ bị một con rắn hổ mang màu đen cắn. Sau khi trở về nhà, người thân đã lập tức đưa bà đến thầy lang trong làng, tuy nhiên biện pháp của vị thầy lang này đã thất bại khiến bà Vilasa rơi vào trạng thái mất ý thức.

Nghĩ rằng bà Vilasa đã chết, gia đình đã quấn thi thể bà trong một tấm vải, đặt lên một chiếc bè gỗ và thả trôi vào dòng sông Hằng linh thiêng với hy vọng bà sẽ được sống lại. Thông thường, hỏa táng là cách mà hàng triệu người Hindu tại Ấn Độ lựa chọn để an táng người chết, sau đó sử dụng tro cốt để rải trên sông. Tuy nhiên, trong trường hợp bị rắn cắn, một số người tin rằng việc thả thi thể trôi trên sông có thể rửa sạch chất độc ra khỏi cơ thể và giúp nạn nhân trở lại cuộc sống.

Gia đình bà Vilasa đã lựa chọn cách này nhưng họ không hề biết rằng, một vài ngư dân ở ngôi làng Sarai Theku ở hạ nguồn con sông Hằng đã tìm thấy chiếc bè gỗ chở bà Vilasa và họ phát hiện ra rằng bà vẫn chưa chết. Những người này sau đó đã đưa bà đến một ngôi đền trong làng mình sinh sống để điều trị.

May mắn một lần nữa mỉm cười với bà Vilasa khi bà được chữa trị và bình phục hoàn toàn, tuy nhiên bà lại bị mất trí nhớ sau sự việc này và không thể nói với những ngư dân đã cứu sống mình về việc bà sống ở đâu và chuyện gì đã xảy ra trước đó.

Không có ký ức về quá khứ của mình, bà Vilasa sống trong ngôi làng của những người ngư dân đã cứu mình suốt 40 năm, cho đến khi bà nhớ lại mọi thứ vào tháng trước. Vilasa sau đó kể lại câu chuyện cuộc đời mình với một cô gái mà bà quen biết trong làng. Cô gái này sau đó đã kể câu chuyện với người chú của mình, người đã từng sống tại ngôi làng Bidhoo, quê nhà của bà Vilasa.

Bà Vilasa sau đó được những ngư dân trong làng đưa trở lại quê nhà của mình, nơi 2 người con gái của bà đang sinh sống. Hai người con gái này, Muni và Ram Kumari, đã rất sốc và bất ngờ khi nhận ra rằng mẹ mình vẫn còn sống và phiêu bạt suốt 40 năm qua.

“Chúng tôi lập tức nhận ra mẹ mình nhờ vào vết bớt trên cơ thể, thật không thể tin được những gì đã xảy ra với bà ấy trong suốt 40 năm qua”, người con gái út Muni của bà Vilasa chia sẻ.

Theo Dantri

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT