Monday, March 20, 2023
spot_img

Người đàn ông mù bị cắt phúc lợi vì… không chịu đọc thư

Một người đàn ông mù 60 tuổi sống tại Anh đã rất sốc sau khi chính phủ quyết định cắt khoản trợ cấp dành cho người khuyết tật mà ông đang được hưởng vì ông… không chịu đọc bức thư mà chính quyền gửi đến cho ông.

Alan Moody, 60 tuổi sống tại thị trấn Stanley (Anh) bi mắc bệnh mất kiểm soát tiểu não, một hội chứng về não di truyền hiếm gặp, khiến ông bị mù và không thể tiếp tục làm việc.

Ông Alan phát hiện mình bị mắc chứng bệnh này và không thể nhìn thấy đường từ cách đây 10 năm. Từ thời điểm đó cho đến nay, hàng tháng ông Alan nhận được khoản trợ cấp dành cho người thất nghiệp với trị giá 500 USD mỗi tháng.

Mới đây, Sở Việc làm và Trợ cấp Anh đã gửi một bức thư đến nhà của ông Alan để triệu tập ông đến văn phòng của họ để trải qua một cuộc đánh giá mới về khả năng làm việc của ông để xem xét có tiếp tục được nhận tiền trợ cấp thất nghiệp hay không.

Tuy nhiên vì bị mù, ông Alan không đọc được bức thư gửi đến cho mình và do vậy ông đã không trình diện tại Sở Việc làm và Trợ cấp như được yêu cầu. Vì lý do đó cơ quan này đã quyết định cắt khoản trợ cấp mà ông đang được hưởng.

Anh trai của ông Alan, Terry Moody, 65 tuổi, người hiện đang chăm sốc ông Alan, đã liên lạc với Sở Việc làm và Trợ cấp, nêu lý do em trai của mình đã không biết về bức thư được gửi đến và xin được nhận lại khoản trợ cấp nhưng đã bị từ chối.

“Tôi không thể tin được họ làm điều này, thật là không có trái tim. Cậu ấy đã bị mù suốt 10 năm và không thể làm việc, cậu ấy cần khoản trợ cấp”, ông Terry Moody chia sẻ. “Tôi đã xin họ xem xét nhưng họ đã từ chối. Tôi sẽ quyết kháng cáo đến cùng”.

Về phần mình, Sở Việc làm và Trợ cấp đã từ chối đề nghị xem xét của anh em ông Moody với lý do mọi người dân không thể làm việc cần phải được đánh giá về khả năng làm việc để đảm bảo những khoản phúc lợi được chia sẻ một cách hợp lý và không bỏ sót ai.

“Đánh giá năng lực làm việc đảm bảo rằng mọi người sẽ có được đúng mức hỗ trợ mà họ cần, chứ không phải chỉ dựa trên những thông tin về giấy tờ như trước đây”, một phát ngôn viên của Sở Việc làm và Trợ cấp cho biết.

Tuy nhiên sau khi truyền thông đăng tải câu chuyện, nhiều người đã cho rằng Sở Việc làm và Trợ cấp đã quá cứng nhắc trong sự việc này khi mà với một người đàn ông mù suốt 10 năm qua thì liệu khả năng làm việc của người đó có thực sự cần phải đánh giá lại hay không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT