Friday, December 8, 2023
spot_img

“Người chết” muốn đào mộ mình để chứng minh “tôi còn sống”

Juanna Escudero 53 tuổi, sống gần Serville, Tây Ban Nha, mặc dù vẫn đang còn sống nhưng cả nước tin rằng bà đã chết vì một lỗi báo tử xảy ra từ 7 năm về trước.

Tháng 5 năm 2010, một người phụ nữ có tên và ngày sinh trùng khớp với Escudero qua đời, và sự việc này hé lộ một thông tin được lưu tại bộ phận An ninh Xã hội Tây Ban Nha là cả hai người phụ nữ đều được tuyên bố đã chết thay vì chỉ 1 người thực sự qua đời.

Từ khi được thông tin về sai sót này, Escuadero (người sống) không thể gia hạn bằng lái xe hay thậm chí là đi khám bác sĩ. Gia đình bà không thấy sự việc này có mặt hài hước nào, với Escuadero, bà đã “phải chịu rắc rối trong suốt hơn 6 năm”.

Photo Credit: Dantri

Escudero chỉ ra rất nhanh rằng chính phủ thì xem bà như đã chết, nhưng ngân hàng thì không, bà vẫn phải thực hiện các thanh toán thế chấp. Esudero đã đến tòa án và kho bạc nhà nước, nhưng có vẻ như không thuyết phục được chính phủ Tây Ban Nha rằng bà vẫn còn sống.

Một vị bác sĩ đã đồng ý chăm sóc cho Escudero khi bà cần chăm sóc y tế khẩn cấp, tuy nhiên Escudero hiện đang có kế hoạch thực hiện các biện pháp quyết liệt hơn để chứng minh mình còn sống.

Bà đang nộp đơn yêu cầu khai quật ngôi mộ mà chính phủ coi đó là mộ của bà (thực ra là của Escuadero đã chết) để tiến hành xét nghiệm ADN và chứng minh Escudero-người-sống không phải là Escudero-đã-chết.

Theo Dantri

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img