Wednesday, September 27, 2023
spot_img

Lạc 5 ngày trong rừng đầy sói và gấu, bé trai 4 tuổi vẫn may mắn sống sót

Một bé trai 4 tuổi đã được tìm thấy vẫn sống sót một cách đầy may mắn sau 5 ngày đi lạc trong khu rừng có đầy chó sói và gấu tại Nga.

Cậu bé Dima Peskov, 4 tuổi, đã được tìm thấy trong trạng thái hoảng loạn, cơ thể với nhiều vết cắn của bọ và muỗi, sau 5 ngày đi lạc trong một khu rừng ở núi Ural (Nga).

Cha mẹ của cậu bé cho biết Peskov vẫn quá hoảng sợ để có thể nói chuyện sau khi đi lạc trong một chuyến cắm trại, ngoại trừ thông tin cho biết cậu đã phải ăn cỏ và uống nước trong các vũng nước để sống sót. Hiện tại cậu bé vẫn có thể rên rỉ hoặc gật đầu trước những câu hỏi của cha mẹ và các bác sĩ.

Cậu bé sau đó đã lập tức được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, nơi các bác sĩ cho biết cậu bị viêm phổi và mất nước. Các bác sĩ cho biết tình trạng sức khỏe của cậu bé ổn định, tuy nhiên vẫn còn rất yếu.

Cậu bé Dima Peskov được tìm thấy trong tình trạng hoảng loạn sau 5 ngày đi lạc trong rừng

Trước đó, cảnh sát đã tiến hành một cuộc điều tra và tìm kiếm sau khi cậu bé bị mất tích vì nghi ngờ rằng cha của cậu bé giết con mình rồi chôn xác trong rừng. Cuộc tìm kiếm có quy mô lớn với 500 người tình nguyện. Đây là khu rừng có rất nhiều gấu và chó sói.

Một tình nguyện viên trẻ tuổi sau đó đã tìm thấy cậu bé đang ngồi dưới một gốc cây trong khu rừng sau 5 ngày từ lúc bị mất tích. Những người tìm kiếm đã gọi sự sống sót của cậu bé là “một phép màu”.

“Một tình nguyện viên nhìn thấy một mô đất nhỏ phía sau cây bạch dương và tiến tới gần”, cha của cậu bé, anh Andrey Peskov cho biết. “Người này đã đi xung quanh cái cây và phát hiện ra rằng mô đất thực ra là một cậu bé đang nằm. Ban đầu tình nguyện viên này nghĩ rằng con tôi đã chết, nhưng cậu bé sau đó đã cử động nhẹ”.

Khu rừng nơi cậu bé đi lạc có rất nhiều gấu và chó sói

“Con tôi bây giờ đã cảm thấy tốt hơn, hiểu được những gì chúng tôi nói nhưng vẫn quá hoảng sợ nên không nói được gì”, anh Andrey cho biết thêm. “Đó là một cậu bé rất mạnh mẽ, nhưng 5 ngày trong rừng là một thử thách quá lớn cho một cậu bé 4 tuổi”.

Anh Andrey cũng không quên gửi lời cám ơn đến cảnh sát và đội ngũ tình nguyện viên giúp tìm kiếm con của mình, dù trước đó bản thân anh là nghi phạm của cảnh sát vì nghi ngờ anh đã giết con và giấu xác.

Được biết cậu bé Dima đã đi lạc khi cùng gia đình đi cắm trại ở bìa rừng và cậu bé đã đi tìm củi giúp cha. Cả gia đình đã tìm kiếm cậu bé trước khi báo vụ việc cho cảnh sát.

Ủy ban Điều tra của Nga cho biết sẽ tiến hành điều tra để kiểm tra xem liệu cha mẹ của cậu bé có cẩu thả trong việc chăm sóc cậu khiến Dima đi lạc hay không. Hơn 50 người, bao gồm người thân, hàng xóm và giáo viên tại nhà trẻ của Dima sẽ được cảnh sát thẩm vấn để đưa ra kết luận cuối cùng.

Theo DM/HoP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img