Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Kỳ lạ vụ tường thuật trực tiếp cảnh sống trong mồ

Một người đàn ông ở Bắc Ailen đã tự chôn sống mình trong một quan tài ngay đưới đường phố rồi quay cảnh trực tiếp.

Ông John Edwards hôn tạm biệt vợ rồi chui vào trong chiếc quan tài. Bạn bè và gia đình ông giúp đậy nắp rồi đóng đinh chiếc quan tài lại, đổ đất lên và đóng kín chiếc quan tài dưới nền đất.

John sẽ ở trong chiếc quan tài nhỏ bé kín mít này suốt ba ngày liền bên ngoài nhà thờ Willowfield Parish ở Belfast. Đồng hành cùng ông trong quan tài còn bao gồm camera và mạng internet. John sẽ tường thuật trực tiếp lại cảnh mình sống trong một không gian khép kín chật hẹp như thế nào và giúp đưa ra những lời khuyên.

Ông hi vọng việc này sẽ giúp nâng cao nhận thức về những người nghiện đang phải chịu đau khổ và những người đang bị trầm cảm.

John cũng từng bị nghiện nhưng sau đó đã thành lập hội từ thiện Walking Free để giúp những người đang có ý định tự tử và những người nghiện khác.

“Tôi từng là một con nghiện rượu nhưng tôi đã cai nghiện được 25 năm rồi. Tôi đang làm một quan tài cỡ lớn. Tôi mua nó ở miền đông Belfast và sẽ sống ở trong này ba ngày”, ông kể trước khi bước vào quan tài.

Khi ở trong quan tài, ông sẽ kể lại những câu chuyện tràn đầy hi vọng để giúp người người khác vượt qua cơn khó khăn. John kể nhiều người liên lạc với ông là những người có ý định tự tử hay quen biết người có ý định như vậy. Ông muốn nói chuyện với tất cả mọi người từ dưới mồ trước khi họ kịp biến ý định tự tử thành sự thực. Ông mong rằng mình có thể cho họ thấy hi vọng.

Quan tài đặc biệt của John có lỗ thông khí, kèm cả bảng điện để lắp đèn và mạng Internet. Chương trình trực tiếp của ông sẽ được đăng tải trên trang mạng Walking Free và trên Facebook.

John vẫn sẽ nhận cuộc gọi, trả lời email và trò chuyện qua Skype và nhắn tin với nhiều người trên khắp thế giới từ dưới lòng đất. Những người tìm đến ông cũng sẽ có cơ hội chia sẻ câu chuyện của mình.

Chương trình hi vong sẽ kết nối được với hàng triệu người trên thế giới.

“Mọi người sẽ nói với tôi chuyện họ đã vượt qua cơn trầm cảm, vết thương lòng như thế nào, những dự định tự sát, có con cái hay người thân bị nghiện cũng như sự nghiện ngập với đủ các loại chất và hành vi”, ông nói.

David McClay, mục sư ở Willowfield cho biết John quyết định chôn sống mình ngay trước khi lễ hội ăn chay Lent bắt đầu. Theo David người ta cũng thường nói chuyện về cái chết trong mùa Lent thế nhưng thông điệp truyền đi từ nấm mồ là hi vọng.

“John biết mình sẽ bị chôn vào ngày 1 tháng 3. Còn chúng ta, chúng ta không biết khi nào sẽ bị chôn, khi nào cuộc đời sẽ chấm dứt”, David cho biết.

Ông còn nói thế nhưng mỗi con chiên đều có hi vọng vĩnh hằng vì những gì Chúa Jesus đã dành được cho họ trên thánh giá.

Theo Dân Trí

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments