Thursday, June 1, 2023
spot_img

Kỳ lạ em bé có đến 31 ngón tay và chân

Các bác sĩ ở Trung Quốc cho biết họ sẽ tiến hành phẫu thuật để em bé có 31 ngón tay và chân có được cơ thể bình thường.

Bé trai mới 6 tháng tuổi có tổng cộng 16 ngón trên bàn tay và 15 ngón chân nhưng lại không có ngón tay cái hay ngón chân cái nào. Kể cả trong các ca dị tật thừa ngón, trường hợp như của em cũng là rất hiếm gặp.

Sau khi nghe kể về tình trạng của cậu bé, Bệnh Viện số 6 thành phố Ninh Ba ở tỉnh Chiết Giang đồng ý giảm chi phí trị liệu vốn lên đến hơn 54 ngàn USD.

Các bác sĩ đoán rằng có thể em bị di truyền căn bệnh này từ mẹ. Mẹ em cũng có một ngón tay thừa ở cả hai bàn tay. Dị tật thừa ngón gặp ở trẻ em có tần suất 1/1000. Viện Y Tế Quốc Gia cũng cho rằng bé trai này bị bệnh di truyền.

Bố mẹ em cho biết họ khá ngần ngại khi phải đến bệnh viện tìm bác sĩ vì lo chi phí phẫu thuật cao. Thế nhưng bệnh viện đã đồng ý giảm chi phí phẫu thuật và có thể sẽ cung cấp dịch vụ miễn phí cho bé trai cho đến khi em đủ 16 tuổi.

Theo các bác sĩ, họ sẽ phải tiến hành hàng loạt các cuộc phẫu thuật trong nhiều năm liền để loại bỏ các ngón dư thừa, điều chỉnh lại vị trí các ngón và đối phó với các vấn đề phát sinh. Bác sĩ sẽ phẫu thuật cả các khớp, da, móng và các mạch máu quan trọng trong cơ thể. Thêm vào đó là quy trình hồi phục phức tạp và lâu dài.

Hiện bệnh viện đã bắt đầu phẫu thuật bàn chân cho em.

Theo Dantri

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT