Sunday, February 5, 2023
spot_img

Kinh hoàng sản phụ bị thang máy cắt đôi khi vừa sinh con

Chị Rocío Cortés Núñez, 25 tuổi, sinh sống tại thị trấn Dos Hermanas gần Seville, Tây Ban Nha, đã gặp phải trục trặc kinh hoàng trong thang máy bệnh viện khiến cơ thể bị đứt lìa. Phải mất 2 giờ, các nhân viên cứu hộ mới di dời được thi thể mắc kẹt của chị.

Được biết chị Rocío là mẹ của 3 cô con gái, hai cô con gái lớn lần lượt 3, 4 tuổi, còn cô con gái út thì vừa ra đời ít giờ trước tai nạn kinh hoàng tại bệnh viện Valme ở Seville, phía nam Tây Ban Nha.

Sau khi tỉnh lại từ ca đẻ mổ, khoảng 2h30 chiều ngày 20/8, chị được di chuyển bằng cáng ra thang máy để đi từ tầng 2 đến tầng 3. Thế nhưng khi nửa người chị mới ở trong thang máy thì nó đã di chuyển mất ngờ khiến cơ thể chị bị cắt làm đôi theo đúng nghĩa đen.

Cảnh sát và nhân viên cứu hỏa đã vội vã tới hiện trường cùng với các nhân viên y tế tuy nhiên họ đã không thể làm được gì để cứu sống nạn nhân. Các nhân viên cứu hộ đã mất gần hai giờ đồng hồ mới có thể để di dời được thi thể của chị Rocio.

Khi tai nạn xảy ra cô con gái nhỏ vừa chào đời của chị đã không ở bên cạnh mẹ mà đang được đưa đến một bệnh viện Virgen del Rocio để được điều trị bệnh tim. Được biết hiện tại bé ở lại bệnh viện mặc dù sức khỏe đã có những chuyển biến tốt.

Các nhân chứng có mặt tại hiện trường mô tả vụ việc giống như là “tình tiết trong một bộ phim kinh dị”. Một nhân viên bệnh viện giấu tên còn cho hay: “Nếu họ không đưa em bé đến bệnh viện khác, cô bé có thể đã phải chịu số phận tương tự như mẹ mình bởi vì các hộ sinh luôn đặt những em bé mới sinh áp vào ngực mẹ, ngay cả khi họ đẻ mổ”.

Chị Rocio đã gặp tai nạn thang máy kinh hoàng sau khi vừa đẻ mổ khiến chị tử vong tại chỗ.

Gia đình chị Rocio đang vô cùng đau đớn trước sự ra đi bất ngờ và đau đớn của chị. Chồng chị, anh Jose Gaspar nói chia sẻ với tờ ABC Tây Ban Nha rằng: “Nó không thể kết thúc như thế này được. Đáng lẽ ra ngày mai Rocio đã có thể là một ngày khác”.

Cha và mẹ của chị Rocio đã vô cùng bàng hoàng khi họ chỉ biết con gái mình đã qua đời khi đến thăm con tại bệnh viện.

Cha của chị Rocio đau lòng nói: “Họ đã giết con gái xinh đẹp của tôi, niềm vui của cuộc đời tôi, và họ đã khiến 3 đứa trẻ không có mẹ”.

Được biết, một cuộc điều tra hiện đang được tiến hành.

Một báo cáo địa phương cho biết thang máy đã bắt đầu hoạt động bất ngờ trước khi chị Rocio gặp tai nạn.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Y tế khu vực Marina Alvarez đã khẳng định rằng chiếc thang máy đã được kiểm tra lần cuối vào ngày 12/8, thậm chí, trước đó ông cũng đã sử dụng mà không hề gặp vấn đề gì. Tai nạn của chị Rocio chỉ là vì chiếc thang máy “di chuyển bất thường”.

Quản lý bệnh viện Silvia Calzon thì cho biết đã gặp một công ty bảo dưỡng thang máy cũng như gia đình của nạn nhân để trao đổi.

Báo địa phương cũng cho biết thêm bệnh viện nơi xảy ra tai nạn kinh hoàng là bệnh viện công và chính Chủ tịch khu vực Andalucia Susana Diaz cũng từng sinh con trai của cô vào tháng 7/2015 tại đây.

Theo Dantri

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments